Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 15:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Châu Âu từ chối gia hạn nợ cho Hy Lạp

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 28/06/2015 9:24 AM

   Chế độ đọc sách   

Các bộ trưởng tài chính eurozone vừa từ chối bản kế hoạch gia hạn gói cứu trợ thêm một tháng mà Athens đề xuất, đẩy Hy Lạp tới gần hơn nguy cơ vỡ nợ.

Thông tin nêu trên được Bộ trưởng Tài chính Hà Lan - Jeroen Dijsselbloem công bố sau cuộc họp hôm 27/6 với các đồng nhiệm trong khối đồng tiền chung. Theo đó, kế hoạch mà Chính phủ của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras trình lên vào ngày thứ Sáu, nhằm kéo dài thời hạn cứu trợ thêm một tháng đã bị các nhà lãnh đạo này từ chối.

Quyết định này cũng được đưa ra sau khi Hy Lạp công bố kế hoạch trưng cầu dân ý "đầy bất ngờ", theo cách nói của Bộ trưởng Dijsselbloem. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Athens phải trả đúng hạn khoản vay 1,6 tỷ euro cho IMF vào ngày thứ Ba tới. Nếu không thể thanh toán, Hy Lạp sẽ bị coi là vỡ nợ và tiến gần hơn tới khả năng rời khối đồng tiền chung.

Tuy từ chối đề xuất của Hy Lạp, song theo người đứng đầu nhóm bộ trưởng tài chính, các quan chức này sẽ tiếp tục thảo luận và mong chờ những tiến triển sẽ diễn ra. "Chúng ta cần đảm bảo sức mạnh và mức độ tin cậy của eurozone", ông Dijsselbloem nói.

Kỳ Duyên (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Châu Âu từ chối gia hạn nợ cho Hy Lạp