Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Nút thắt chính gói 30.000 tỷ là do ngân hàng sợ rủi ro

CafeLand - Theo thông tin từ NHNN, tính đến cuối tháng 3 các ngân hàng đã giải ngân được 1.441 tỷ đồng cho vay hỗ trợ nhà ở. Như vậy, sau 9 tháng triển khai số tiền giải ngân cho gói hỗ trợ thị trường bất động sản mới chỉ đạt 4,80%, một con số quá nhỏ so với mong đợi của nhiều người. Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc giải ngân chậm nhưng có lẽ nguyên nhân chính là do ngân hàng sợ rủi ro.

 • Thị trường bất động sản: Thanh khoản sẽ tăng nhanh, nhưng giá khó tăng

  Thị trường bất động sản: Thanh khoản sẽ tăng nhanh, nhưng giá khó tăng

  TS. Đinh Thế Hiển, chuyên gia nghiên cứu về kinh tế, bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu ấm trở lại, giao dịch sẽ tăng nhanh, nhưng giá khó tăng.
 • Người dân vẫn cảm thấy bất bình

  Người dân vẫn cảm thấy bất bình

  “Khi chưa có thay đổi nhiều về chính sách trong bồi thường hỗ trợ tái định cư, thì chắc chắn câu chuyện bức xúc của người dân vẫn như cũ,” nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường Đặng Hùng Võ trao đổi với chúng tôi bên lề hội thảo góp ý cho dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Đất đai 2013 do VCCI và Liên minh đất đai (Landa) tổ chức hôm qua, 22-4, tại Hà Nội.
 • Báo cáo thị trường bất động sản quý 1

  Báo cáo thị trường bất động sản quý 1

  CafeLand - Đất nền và căn hộ đã hoàn thiện vẫn có giao dịch trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn. Tại các quận ven trung tâm, việc kết nối hạ tầng phần nào làm sôi động các dự án bất động sản tọa lạc tại các khu vực quận 9 và Thủ Đức.
 • Cấm xây nhà ở thương mại:Bộ bảo vệ DN đầu tư sai?

  Cấm xây nhà ở thương mại:Bộ bảo vệ DN đầu tư sai?

  Ngăn sản phẩm khác để bảo vệ hàng tồn kho, Bộ Xây dựng đang bảo vệ những doanh nghiệp đã đầu tư sai hoặc vì luật của Bộ mà đầu tư sai.
Xem theo ngày:

Tìm báo cáo phân tích

Find us on Google+