CafeLand – Theo báo cáo “Triển vọng kinh tế thế giới” mới công bố, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự đoán mức tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2021 sẽ đạt 6,5%, cao hơn mức 6% của toàn thế giới.

IMF cho biết, nhờ nền tảng vững vàng, cũng như những giải pháp quyết liệt cả về kinh tế và y tế của Chính phủ, tăng trưởng kinh tế Việt Nam vẫn có thể sẽ đạt mức 6,5% năm 2021 và đạt 7,2% trong năm 2022. Tổ chức này cũng khuyến nghị các chính sách kinh tế vĩ mô cần được duy trì trong năm nay nhằm bảo đảm phục hồi một cách bền vững và toàn diện.

Về tỉ lệ thất nghiệp của Việt Nam, IMF ước tính sẽ giảm từ 3,3% trong năm 2020 xuống 2,7% trong năm 2021, sau đó tiếp tục giảm còn 2,4% trong năm 2022. Đây là những dấu hiệu tích cực của kinh tế Việt Nam nếu so với mặt bằng chung của thế giới.

Bên cạnh đó, IMF cũng dự báo nhóm 5 nước ASEAN, gồm Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Malaysia - sẽ tăng trưởng GDP ở mức 4,9% trong năm 2021 và 6,1% trong năm 2022.

Trong báo cáo lần này, IMF nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới sẽ đạt 6% trong năm nay và 4,4% trong năm 2022 sau cú giảm lịch sử của năm ngoái, cao hơn mức 5,5% được dự báo hồi tháng 1.

IMF cho biết, hầu hết các nền kinh tế lớn đều ghi nhận đà phục hồi tích cực, chủ yếu là các quốc gia châu Á như Trung Quốc và Ấn Độ. Nền kinh tế số 1 toàn cầu Mỹ cũng dự báo tăng trưởng tới 6,4%, cao nhất kể từ năm 1984, nhờ hiệu quả từ gói kích thích 1.900 tỷ USD và chiến dịch tiêm vaccine. Tuy nhiên, IMF cũng cảnh báo đà phục hồi giữa các nước đang là không đồng đều.

Chủ đề: Kinh tế Việt Nam
Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.