Giá vàng đã tăng mạnh sau khi Hy Lạp được nhận gói cứu trợ 172 tỷ USD, trong khi giá dầu thô tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 tháng.
Giá vàng vọt lên 1.760 USD/oz, dầu thô lên cao nhất trong 9 tháng


Sau ngày nghỉ lễ, giá vàng tăng mạnh lên vùng 1.760 USD/oz - mức cao nhất trong 2 tuần, theo đà tăng của đồng Euro và thị trường chứng khoán, sau khi các bộ trưởng tài chính Euro zone chính thức cho Hy Lạp vay 130 tỷ Euro (172 tỷ USD) để tránh vỡ nợ công.

Đà tăng mạnh mẽ của giá vàng phiên này cũng nhận được sự hỗ trợ từ thông tin Trung Quốc giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, một động thái thể hiện sự nới lỏng tiền tệ để kích thích tăng trưởng kinh tế.


Ngay từ khi mở cửa ngày giao dịch, giá vàng đã tăng mạnh và hình thành thêm nhiều đợt tăng giá tiếp sau đó. Mức giá cao nhất được ghi nhận trong ngày ở mức 1.761,5 USD/oz.


Kết thúc ngày giao dịch, giá vàng giao ngay tăng 1,2% lên 1.755,45 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 3/2. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong vòng 2 tuần qua. Trong khi đó, giá vàng tương lai giao tháng 4 tăng 35,6 USD lên vùng 1.760 USD/oz.


Mặc dù giá vàng tăng mạnh trong phiên này, cùng chiều với chứng khoán và các tài sản rủi ro khác, tuy nhiên nhiều chuyên gia phân tích vẫn lo ngại về diễn biến nợ công ở Hy Lạp và tình trạng thanh khoản của các ngân hàng châu Âu sẽ sớm thắt lại. Điều này là lực cản quan trọng đối với diễn biến giá vàng.


Trong phiên ngày 21/2, Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua thêm 0,31 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.281,59 tấn vàng, tương đương 41.204.299,42 ounces, trị giá 72,004 tỷ USD.


Trong một diễn biến đáng chú ý khác, giá dầu thô đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong 9 tháng sau khi Hy Lạp được nhận gói cứu trợ tài chính và các nước tiêu thụ dầu mỏ lớn của châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản cắt giảm mua dầu từ Iran.


Kết thúc ngày giao dịch, giá dầu Brent tại thị trường London tăng 1,61 USD lên 121,66 USD/thùng, mức cao nhất trong 9 tháng.


Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3 tăng 2,6 USD lên 105,84 USD/thùng, mức cao nhất trong 9 tháng qua.

Theo NDHMoney
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.