Sau 30 năm hình thành và phát triển, Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) có quy mô 300ha được đề xuất chuyển đổi thành khu công nghệ cao, xen kẽ đất ở, thương mại dịch vụ để khai thác hiệu quả quỹ đất, phù hợp với xu hướng phát triển của địa phương.

Một góc Khu chế xuất Tân Thuận

Đề xuất trên được các đại biểu đưa ra tại buổi hội thảo “Chiến lược phát triển quận 7 đến 2030, tầm nhìn 2045” vừa được tổ chức mới đây.

Cụ thể, theo ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch UBND quận 7, sau hơn 30 năm Khu chế xuất Tân Thuận đã hoàn thành sử mệnh của mình.

Hiện nay công năng sử dụng của Khu chế xuất Tân Thuận không còn phù hợp định hướng phát triển của quận, đem nguồn thu ngân sách thấp, không tương xứng quy mô diện tích, vị trí và gây ô nhiễm môi trường.

Do đó, quận đề xuất thành phố sớm chuyển đổi nơi đây thành khu công nghệ cao xen kẽ đất ở và dịch vụ thương mại.

Ông Nguyễn Văn Đua, nguyên Phó bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM, cho rằng nên điều chỉnh chức năng Khu chế xuất Tân Thuận thành khu dịch vụ giáo dục, y tế, văn hoá, văn phòng làm việc, khách sạn, thương mại chất lượng cao.

Theo ông Đua, khu vực này nằm đối diện Khu đô thị mới Thủ Thiêm, kết nối qua cầu Phú Mỹ và có thể trở thành "hậu cần" cho trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm.

Khu chế xuất Tân Thuận là khu chế xuất đầu tiên của Việt Nam. Khu chế xuất nằm ở cửa ngõ quận 7 gồm 10 phường, với hơn 360.000 dân.

Cùng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Khu chế xuất Tân Thuận đóng vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quận 7 và cả khu vực phía Nam TP.HCM.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
  • Định giá đất khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.