CafeLand – Theo dữ liệu về chỉ số cho thuê toàn cầu của Knight Frank, giá thuê tại 17 thành phố lớn trên thế giới đã giảm nhẹ ở mức 0,4% trong năm 2016. Trong đó có 10/17 thị trường ghi nhận mức tăng trưởng cho thuê, cao hơn so với 7 thành phố tăng trong năm 2015.

Toronto (Canada) có mức tăng trưởng lớn nhất về giá thuê căn hộ với mức tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và báo cáo chỉ số chỉ ra rằng số lượng thuê nhà đã giảm trong năm nay do thiếu nguồn cung. Với giá nhà tăng 15,1% trong năm 2016 cùng với sự cân nhắc của người mua nhà hướng đến phân khúc nhà chung cư càng làm tình trạng thiếu nguồn cung thêm trầm trọng.

Cape Town (Nam Phi) có mức tăng giá thuê tăng 6,3% so với năm ngoái, tiếp theo là Quảng Châu (Trung Quốc) tăng 3,9%, Zurich (Thụy Sỹ) tăng 3,3%, Tel Aviv (Israel) và New York tăng 2,4%, Bắc Kinh và Tokyo (Nhật Bản) tăng 1,4%, Thượng Hải tăng 1% và Đài Bắc không thay đổi.

Giá thuê giảm 0,1% ở Vienna (Áo), giảm 3,3% ở Singapore, 4,2% tại Moscow (Nga), 4,6% ở Geneva (Thụy Sỹ) và 5,1% ở Hồng Kông và London. Nairobi (Kenya) vẫn là thị trường yếu nhất khi quý thứ tư liên tiếp với giá trị cho thuê giảm 6% vào năm 2016.

Mặc dù giá trị cho thuê đã sụt giảm tại trung tâm thủ đô London vào năm 2016, nhưng dữ liệu hoạt động gần đây cho thấy nhu cầu thuê nhà tại đây đang tăng. Số lượng thuê nhà ở trung tâm London cao hơn 20% trong quý 4/ 2016 so với cùng kì năm 2015. Knight Frank dự đoán hoạt động cho thuê sẽ tích cực hơn vào năm 2017 tại London.

Bắc Mỹ tiếp tục là khu vực có mức tăng trưởng mạnh nhất trong quý thứ 5 liên tiếp với mức tăng trưởng thuê trung bình hàng năm là 5,2% và châu Âu là khu vực có hiệu suất thấp nhất với mức giá thuê giảm 2,1% trong năm 2016.

Châu An (Propertywire)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An