Pacific Star Group - một trong những nhà đầu tư BĐS hàng đầu châu Á nhận định rằng BĐS thương mại ở châu Á sẽ tiếp tục khả quan trong nửa cuối năm 2011.

Tập đoàn này rút ra kết luận từ báo cáo bán niên Chiến lược và Triển vọng BĐS Châu Á (Asia Property Outlook and Strategy) của họ, trong đó nêu bật những chủ đề đầu tư then chốt tại các thị trường BĐS trong khu vực. Theo họ, môi trường BĐS châu Á tiếp tục sáng sủa, mặc dù có những bất ổn kinh tế toàn cầu, nhờ nền tảng kinh tế và thái độ tích cực của người tiêu dùng ở phần lớn các thị trường. Tập đoàn này cũng lưu ý giá trị vốn đã tăng nhờ có tăng trưởng giá thuê vững chắc khi các nền kinh tế trong khu vực tiếp tục phát triển mạnh. Họ tin tưởng rằng sự hồi phục kinh tế trong khu vực được điều chỉnh về mức bền vững hơn, hỗ trợ vững chắc cho BĐS châu Á.


BĐS thương mại Châu Á cuối năm 2011 Tín hiệu khả quan


“Hồng Kông được hỗ trợ bởi chi tiêu của khách du lịch, đặc biệt là từ khách Trung Quốc đại lục. Singapore tương tự cũng được hưởng từ số khách du lịch tăng đột biến tới những khu resort của họ. Ở Malaysia, các yếu tố nội địa đóng vai trò chính. Tăng lương mạnh và tâm lý tích cực đã thúc đẩy chi tiêu bán lẻ và hạ tầng BĐS ở Kuala Lumpur”, ông Leslie Chua - Phó chủ tịch tập đoàn phát biểu.


Tập đoàn cũng có nhận định tích cực với BĐS văn phòng, do tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trong khu vực tiếp thêm động lực cho sự gia tăng ổn định của phân khúc này. Họ cũng lưu ý rằng nhu cầu không gian văn phòng ở châu Á được dẫn dắt chủ yếu bởi sự phát triển và mở rộng của các DN. Mặc dù các điều kiện nền tảng cho BĐS nhà ở châu Á vẫn không thay đổi, tập đoàn này ít tin tưởng vào phân khúc nhà ở hơn, dựa trên những rủi ro về chính sách và lãi suất tăng cao là những đe dọa then chốt. Khi xem xét cơ cấu vốn vay, thu nhập và giá nhà, tập đoàn này dự báo người mua nhà ở Seoul và TP.HCM sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong khu vực, trong khi Kuala Lumpur sẽ ít bị ảnh hưởng nhất do rủi ro về chính sách là khá thấp và các điều kiện kinh tế nhìn chung là lành mạnh.

Theo Vũ Thắng (Báo Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An