Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Nhà tôi có mảnh đất thổ cư của cha ông để lại từ nhiều đời nay, diện tích 300 m2 , nguồn gốc sử dụng từ trước những năm 1900.

Trong 300 m2 trên thì có 1 mảnh vườn 100m2 và 1 cái ao nhỏ 200m2, toàn bộ mảnh đất đó nằm trong làng, giữa khu dân cư, (mảnh đất đó nằm trong làng, ngõ xóm nhỏ thuộc vùng huyện ngoại thành Hà Nội).

Vậy tôi muốn hỏi giá tính thuế đất năm 2012 áp dụng như thế nào? Tôi xin cảm ơn mọi ý kiến đóng góp của các bạn.

hoangtudaigia@...

Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Căn cứ quy định tại Điều 87 Luật Đất đai năm 2003 cũng như quy định về hạn mức đất ở tại Hà Nội theo Quyết định 19/2012/QĐ-UBND thì toàn bộ diện tích đất của gia đình bạn được xác định là đất ở và phải nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp theo quy định dưới đây.

Số thuế phải nộp = diện tích đất tính thuế x giá 1 m2 đất x thuế suất.

Do thông tin bạn cung cấp không đầy đủ (vị trí đất) nên chúng tôi không thể đưa ra giá đất chính xác. Bạn có thể tham khảo giá đất được ban hành theo Quyết định 50/2011/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2011 của UBND TP. Hà Nội.

Về thuế suất, bạn tham khảo biểu thuế sau:

Bậc 1

Diện tích trong hạn mức (m2)

0,03%

Bậc 2

Phần diện tích vượt không quá 3 lần hạn mức (m2)

0,07%

Bậc 3

Phần diện tích vượt trên 3 lần hạn mức (m2)

0,15%

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
bat dong san     nguyen vanmui - 15/12/2012 8:25 PM     Trả lời

chao luat su ,xin cho hoi me toi co chuyen nhuong cho toi manh dat khi chuyen vo toi co ky vao ben nguoi chuyen cung me toi ,lay toi ban di va mua manh dat khac dung ten ca nhan toi nhung cung ho khau ,vay khi chia tay co phai bi chia doi tai san ko ,vo toi ve lam dau ko co tai san gi ca ,cam on luat su

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.