Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi đang có nhu cầu xây dựng nhà ở tại thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương. Xin hỏi, theo quy định để xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở tôi phải làm những thủ tục gì và lệ phí bao nhiêu? Trân Trọng!


Vương lan hương

Luật sư Nguyễn Văn Đàm – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

 

Để xin giấy phép xây dựng nhà ở, bạn cần chuẩn bị và nộp hồ sơ tại UBND thị xã Thuận An, gồm: (i) Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu); (ii) Bản sao (có chứng thực) những giấy tờ về quyền sử dụng đất hợp lệ; (iii) Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà ở; (iv) Bản sao giấy CMND, sổ hộ khẩu. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, UBND thị xã Thuận An sẽ cấp giấy phép xây dựng cho bạn.


Lệ phí cấp giấy phép xây dựng nàh ở là 50.000đ/giấy (Nghị quyết số 08/2007/NQ-HDDND7 ngày 20/07/2007 của Hội đồng nahan dân tỉnh Bình Dương)

CafeLand kết hợp công ty Đất Luật

0
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.