Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Khu đất nhà tôi thuộc đất rẫy, đất vườn. Một công ty tư nhân có phát hiện có mỏ đá hoa cương với trữ lượng lớn ở bên dưới, xung quanh khu đất này các công ty đã mua lại hết, còn một số nhà trong đó có nhà tôi chưa muốn bán và đang trong quá trình tham khảo giá và thỏa thuận đền bù.

Cho tôi hỏi nếu đền bù hoặc bán lô đất đó thì giá cả dựa vào đâu để tính toán hợp lý? Luật sư tư vấn giúp.

Hình minh họa

hoanganh82@

Trả lời:

Việc mua bán giữa nhà bạn với công ty trong trường hợp này là một giao dịch dân sự, giao dịch này được xác lập dựa trên sự thỏa thuận của các bên. Do đó, bạn có thể tham khảo giá đất tại địa phương để đưa ra giá bán.

Trân trọng!

CafeLand kết hợp Công ty luật Hợp danh Thiên Thanh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.