Như trường hợp đất có diện tích 365m2 với hình thức sử dụng riêng, mục đích trồng cây lâu năm, thời hạn đến 28/1/2057. Nguồn gốc sử dụng: Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất; Thửa đất có 42m2 đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn đường bộ.
Hình minh họa
Nguyễn Trung Quân (Bình Phước)...
Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:
Theo quy định tại Điểm c, Khoản 4, Điều 56 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai thì đất trong hành lang an toàn công trình được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp có đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai, trừ trường hợp đã có thông báo thu hồi đất hoặc quyết định thu hồi đất. Người được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ được sử dụng đất theo quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 56 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP.
Theo quy định tại Khoản 1, Điều 75 của Luật Đất đai năm 2013 thì hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì đủ điều kiện bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.
Căn cứ quy định của pháp luật nêu trên, trường hợp người đang sử dụng đất không phải là đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm, đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó có một phần diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn đường bộ thì khi Nhà nước thu hồi đất đủ điều kiện được bồi thường về đất.
Đề nghị ông liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước để được hướng dẫn cụ thể.
-
Đất hành lang an toàn giao thông khi thu hồi có được bồi thường?
Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:<br/br> Tôi có mua một lô đất nằm trên trục đường tỉnh lộ DDT, trong sổ ghi đất ở nông thôn, tính từ tim đường vào chỉ giới xây dựng là 16, phần còn lại là 22m.








-
Hà Nội sắp thu hồi hơn 50ha đất cho hai dự án hạ tầng chiến lược
Hà Nội đang tiến hành thu hồi hơn 50 ha đất tại huyện Đông Anh để triển khai hai dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Thủ đô và đường nối cầu Tứ Liên với cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên....
-
Tài sản gắn liền với đất được bồi thường thế nào khi thu hồi đất?
Nguyên tắc bồi thường và những khoản bồi thường thiệt hại về tài sản gắn liền với đất khi thu hồi đất theo quy định hiện hành thế nào?
-
Xác định loại đất khi lập phương án bồi thường thế nào?
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bồi thường đất là loại đất. Vậy xác định loại đất khi lập phương án bồi thường thế nào theo quy định hiện hành?