Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Xin chào luật sư, tôi đang thắc mắc về vấn đề người nước ngoài mua và sở hữu nhà ở Việt Nam, rất mong được giải đáp.

Người nước ngoài nếu muốn mua nhà ở Việt Nam và muốn đứng tên chủ sở hữu căn nhà đó thì có được không? (Người nước ngoài ở đây là người Đài Loan).

Tôi xin cảm ơn.

diep.hung1392@...

Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Theo quy định tại Nghị quyết số 19/2008/QH12 được Quốc hội ban hành ngày 03/6/2008 về việc thí điểm cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam thì chỉ những người nước ngoài (không phân biệt quốc tịch nước nào) thuộc một trong các trường hợp sau đây mới được mua và sở hữu 01 căn hộ chung cư trong dự án nhà ở thương mại tại Việt Nam:

  • Đầu tư trực tiếp tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về đầu tư hoặc được doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuê giữ chức danh quản lý trong doanh nghiệp đó;
  • Có công đóng góp cho Việt Nam được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương, Huy chương; có đóng góp đặc biệt cho Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ quyết định;
  • Đang làm việc trong lĩnh vực kinh tế - xã hội tại Việt Nam có trình độ đại học trở lên và người có kiến thức, kỹ năng đặc biệt mà Việt Nam có nhu cầu;
  • Kết hôn với công dân Việt Nam;

Để được mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam thì người nước ngoài thuộc đối tượng nêu trên phải đang sinh sống tại Việt Nam, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cho phép cư trú tại Việt Nam từ một năm trở lên và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.