Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi có mua một mảnh đất nhưng bên bán chưa giao sổ đỏ. Trong thời gian chờ cấp sổ, tôi có giao trước cho bên bán một khoản tiền cọc và làm giấy xác nhận hai bên ký vào (giấy viết tay).
Cho hỏi, giấy viết tay này có giá trị về mặt pháp luật không? Nếu người bán không giao sổ thì tôi phải giải quyết như thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn. 
 
hoangnguyen73@...
 
Trả lời:
 
Trong trường hợp này, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bạn cũng như để tránh những rủi ro về mặt pháp lý, bạn và người bán nên làm hợp đồng đặt cọc tại văn phòng công chứng trong đó quy định rõ quyền và nghĩa vụ của các bên để làm căn cứ giải quyết nếu có tranh chấp xảy ra.
 
Trân trọng!
 
CafeLand kết hợp Công ty luật Hợp danh Thiên Thanh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.