• Kỳ 1: Bài toán đầu tư cho dự án bất động sản

  Kỳ 1: Bài toán đầu tư cho dự án bất động sản

  23/04/2013 11:13 AM

  CafeLand - Hệ lụy từ các dự án bất động sản đang “trơ gan cùng tuế huyệt” là nỗi đau nhức nhối cho nền kinh tế BĐS Việt Nam hiện nay. Hàng loạt các giải pháp được đưa ra từ các cấp chính quyền đến các chuyên gia kinh tế và những nhà đầu tư BĐS trong thời gian qua với mong muốn giải quyết “cục nợ” hàng tồn kho có được khơi thông?

 • Chìa khóa thành công cho chuyên viên môi giới bất động sản

  Chìa khóa thành công cho chuyên viên môi giới bất động sản

  09/04/2013 8:39 AM

  CafeLand - Nghề môi giới BĐS là nghề dễ kiếm ra tiền nếu thật sự yêu nghề và có chuyên môn cao. Dù cho bối cảnh thị trường BĐS có “lên bổng xuống trầm” ra sao thì nhu cầu về nhà ở trong cộng đồng vẫn không hề thay đổi.

 • Phần 3: Mô hình hoạt động “sàn” hiệu quả

  Phần 3: Mô hình hoạt động “sàn” hiệu quả

  19/03/2013 10:40 AM

  CafeLand - Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới .Thì việc thay đổi mô hình hoạt động trong kinh doanh, đầu tư, môi giới BĐS cũng phải dần được thay đổi cho phù hợp với xu hướng phát triển chung của xã hội.

 • Phần 2: Các điều kiện cần có của sàn giao dịch bất động sản?

  Phần 2: Các điều kiện cần có của sàn giao dịch bất động sản?

  06/03/2013 2:35 PM

  CafeLand - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang gặp khó khăn như hiện nay. Hàng loạt các sàn giao dịch BĐS trên cả nước đã đóng cửa hoặc đang “treo” đó chờ thời. Có một nguyên nhân không thể không đề cập đến là mô hình hoạt động của các sàn giao dịch BĐS tại Việt Nam khá tụt hậu và thiếu hẳn một qui trình hoạt động hoàn chỉnh.

 • Phần 1: Chuẩn mực nào cho “sàn giao dịch” bất động sản?

  Phần 1: Chuẩn mực nào cho “sàn giao dịch” bất động sản?

  20/02/2013 10:25 AM

  CafeLand - Sự ra đời của các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) trong những năm gần đây là tín hiệu rất đáng mừng cho hoạt động phân phối, môi giới sản phẩm BĐS. Sự có mặt của các sàn giao dịch BĐS, đã được thể hiện rõ nét bức tranh chuyên nghiệp hơn của ngành công nghiệp BĐS còn non trẻ đang dần được phát triển tại Việt Nam.

 • Kiến thức BĐS: Môi giới BĐS ở Việt Nam có khác Mỹ ?

  Kiến thức BĐS: Môi giới BĐS ở Việt Nam có khác Mỹ ?

  06/02/2013 10:09 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Đọc các bài viết trong chuyên mục “Kiến thức bất động sản” của CafeLand, tôi thấy kiến thức môi giới ở nước ngoài (nước Mỹ) khá nhiều. Không biết áp dụng thực tế vào Việt nam có được không, và nên áp dụng như thế nào?

 • “Nỗi khổ” nghề môi giới bất động sản Việt Nam

  “Nỗi khổ” nghề môi giới bất động sản Việt Nam

  05/02/2013 10:12 AM

  CafeLand - Lâu nay, nghề môi giới BĐS được nhìn qua lăng kính thiếu thiện cảm của xã hội. Tuy nhiên, mấy ai biết được nghề môi giới BĐS cũng có những “trăn trở” và những nỗi khổ trong nghề, không biết phải “kêu” ai?

 • Kiến thức BĐS: Môi giới cho công ty hay hoạt động độc lập ?

  Kiến thức BĐS: Môi giới cho công ty hay hoạt động độc lập ?

  25/01/2013 9:49 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Người môi giới có cần phải đầu quân cho công ty chuyên về môi giới bất động sản hay không? Hay tự mình hoạt động 1 cách độc lập. Cái nào có lợi hơn?

 • Kiếm tiền tỷ với nhà phố giá rẻ

  Kiếm tiền tỷ với nhà phố giá rẻ

  23/01/2013 9:13 AM

  CafeLand - Trong tất cả các loại hình bất động sản, đầu tư vào phân khúc nhà phố giá rẻ vẫn là giải pháp an toàn và “khả thi” dành cho cho những ai thích kiếm tiền trong giai đoạn hiện nay.

 • Kiến thức BĐS: Tương lai nào cho nghề môi giới ?

  Kiến thức BĐS: Tương lai nào cho nghề môi giới ?

  21/01/2013 5:01 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Hiện nay, bất động sản gặp nhiều khó khăn, dân môi giới như chúng tôi rất khó bán hàng, vậy giờ tôi nên làm gì? Có nên bám trụ với nghề này nữa không? Thấy tương lai “u ám” quá! Mong các chuyên gia cho một vài lời khuyên?

 • Kiến thức BĐS: “Listing” có vai trò gì trong môi giới BĐS ?

  Kiến thức BĐS: “Listing” có vai trò gì trong môi giới BĐS ?

  09/01/2013 4:45 PM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Đọc những bài viết trên mục "Phân tích - Nhận định", tôi thường thấy từ “Listing”. Vậy “Listing” là gì ? Nó có hiệu quả ra sao ? Chân thành cám ơn !

 • 3 giải pháp bán hàng bất động sản hiệu quả

  3 giải pháp bán hàng bất động sản hiệu quả

  09/01/2013 9:05 AM

  CafeLand - Lâu nay, hầu hết những người hành nghề môi giới luôn “lúng túng” và chưa tìm ra được giải pháp để cải thiện được khả năng bán hàng. Làm cách nào để có thể cải thiện được thu nhập? Làm cách nào để có được nhiều giao dịch hơn? Làm cách nào để thành công trong nghề? Luôn là có những câu hỏi trăn trở của những người hành nghề môi giới BĐS hiện nay.

 • Kiến thức BĐS: Môi giới BĐS có thu nhập bao nhiêu ?

  Kiến thức BĐS: Môi giới BĐS có thu nhập bao nhiêu ?

  05/01/2013 9:18 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
  Chào Chuyên gia! Em là người “ ngoại đạo ” với BĐS. Em rất thích nghề này và muốn gia nhập vào hàng ngũ những người hành nghề môi giới BĐS.

 • Chuyên viên môi giới bất động sản: Anh là ai ?

  Chuyên viên môi giới bất động sản: Anh là ai ?

  01/01/2013 11:47 AM

  CafeLand - Môi giới là một ngành có thu nhập cao. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp đúng nghĩa thực tế không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc phải có kiến thức và kỹ năng tốt, người môi giới bất động sản đúng nghĩa còn phải có một tâm hồn đẹp.

 • Các nhà môi giới bỏ quên phân khúc bất động sản thương mại?

  Các nhà môi giới bỏ quên phân khúc bất động sản thương mại?

  24/12/2012 9:17 AM

  CafeLand - Bất động sản doanh nghiệp - một phân khúc bị “bỏ quên” vẫn chưa được khai thác đúng cách để trở thành một dịch vụ môi giới chuyên ngành, riêng biệt.

 • Đấu giá bất động sản (Real Estate Auction) tại sao không?

  Đấu giá bất động sản (Real Estate Auction) tại sao không?

  21/12/2012 9:24 AM

  CafeLand - Trong bối cảnh “sức khỏe“ bất động sản (BĐS) không được tốt như hiện nay thì chính những nhà kinh doanh và chuyên viên môi giới phải tận dụng được tất cả những công cụ chuyên nghiệp để có thể để giải quyết nhanh hàng “ tồn kho ” trên thị trường. Một trong những giải pháp để giải quyết vấn đề này đấu giá BĐS. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả đã và đang được áp dụng rất phổ biến và thành công tại các nước phát triển.

 • Lấp khoảng cách giữa “cò” và chuyên viên môi giới bất động sản

  Lấp khoảng cách giữa “cò” và chuyên viên môi giới bất động sản

  11/12/2012 9:20 AM

  CafeLand - Hiện nay, mọi người thường gọi nhân viên môi giới bất động sản là “cò” nhà đất? Vậy từ “cò” đến chuyên viên khoảng cách đó có xa không? Có cách nào để “lấp đầy” khoảng cách đó?

Xem theo ngày
 Cộng tác bài viết

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
Tổng hợp những kiến thức về bất động sản, những điều cần biết khi mua nhà, căn hộ chung cư thông tin nhà đất 2020.
, Trang 23