Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi có mua 1 lô đất phi nông nghiệp (đất ở nông thôn) 3 mặt sát với nhà dân không có lối ra, mặt còn lại sát đường quốc lộ, tuy nhiên ở giữa lô đất đó và đường có 1 miếng đất nhỏ (34m2) trong giấy tờ là đất phi nông nghiệp (chưa sử dụng) và miếng đất nhỏ này lại nằm hoàn toàn trong hành lang đường quốc lộ (hành lang từ tim đường ra mỗi bên 15m).

Luật sư có thể cho tôi biết lô đất đó có làm được bìa không vì tôi được biết để làm bìa được lô đất phải có đường dẫn ra đường giao thông chung? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

Hình minh họa

dinhthan@...

Ý kiến tư vấn của Luật sư Lê Cẩm Diệu Hà – Công ty luật TNHH Đất Luật:

Anh/chị cần liên hệ UBND phường nơi có đất hoặc cơ quan đăng ký đất đai để tìm hiểu rõ phần đất 34 m2 nằm giữa phần đất anh/chị định nhận chuyển nhượng và đường quốc lộ có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Giấy chứng nhận”) cho hộ gia đình, cá nhân nào chưa hay phần đất đó do nhà nước quản lý và thuộc hành lang an toàn đường bộ.

Trường hợp phần đất thuộc hành lang an toàn đường bộ do nhà nước quản lý thì không ảnh hưởng đến việc cấp Giấy chứng nhận cho anh/chị nếu hồ sơ anh/chị đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Trường hợp phần đất 34m2 nêu trên đã được cấp quyền sử dụng đất cho cá nhân, hộ gia đình hay tổ chức khác thì anh/chị phải thỏa thuận với các hộ lân cận đó để được nhận chuyển nhượng hoặc thuê một phần đất sử dụng làm lối đi.

CafeLand kết hợp Công ty luật TNHH Đất Luật
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.