Năm 2000 gia đình tôi có ký giấy xác nhận cho UBND xã mượn đất xây trường học, nay UBND xã yêu cầu gia đình tôi ký giấy để đăng ký quyền sử dụng đất cho trường.

Xin hỏi có quy định nào bắt buộc gia đình tôi phải tách thửa đất đó không? Khi tách quyền sử dụng đất như vậy những thỏa thuận trong giấy xác nhận trước của gia đình tôi với UBND xã còn giá trị không?

 Hồng Minh Nhựt (Cà Mau)

Về vấn đề này, Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời như sau: 

Tại Điều 53 Luật Đất đai năm 2013 quy định:

"Điều 53. Giao đất, cho thuê đất đối với đất đang có người sử dụng cho người khác

Việc Nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất đối với đất đang có người sử dụng cho người khác chỉ được thực hiện sau khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thu hồi đất theo quy định của Luật này và phải thực hiện xong việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định của pháp luật đối với trường hợp phải giải phóng mặt bằng".

Căn cứ quy định nêu trên, các khác có liên quan của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản quy định chi tiết thi hành và thực tế vụ việc, đề nghị bà Nhựt nghiên cứu, liên hệ với UBND huyện nơi có đất để được giải đáp, hướng dẫn thực hiện theo quy định của pháp luật.

PV (Chinhphu)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Võ Sơn     Võ Sơn - 26/04/2019 2:06 PM     Trả lời

quá tệ

 (0 (0)

Trả lời
Trần Văn Sáng     Trần Văn Sáng - 26/04/2019 6:58 PM     Trả lời

Chào anh,chị.xin cho hỏi ,năm 2000.tôi có mua phần đất phía trước của khu tái định cư.chủ đất ở phía sau(1 miếng đất cất 2 nhà).nhà tôi đứng cất cấp 4,khi mua chỉ làm giấy tay nhờ ấp,xã chứng.đến này tôi muốn bán lại cho người khác ,do không ở đó.nhưng chính chủ nhà phía sau không cho bán,họ nói tôi chỉ mướn đất ở,vì chưa làm sổ đỏ .vậy kính nhờ các cấp giúp giùm thắc mắc này ,và chỉ giúp tôi nên làm sao.xin trả lời giúp,và chân thành cảm ơn !

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.