Tỉnh Đắk Nông vừa thu hồi đất công mà doanh nghiệp (DN) đem phân lô bán nền, còn tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu các và cơ quan phải chấm dứt tình trạng cho thuê đất công tràn lan.

Chiều 30/10, UBND tỉnh Đắk Nông cho biết vừa có quyết định thu hồi 1.886,5m2  đất tại xã Trúc Sơn (huyện Cư Jút) từ Cty CP Vật liệu xây dựng Đắk Nông, giao về cho địa phương quản lý, bố trí sử dụng.

Đây là diện tích đất nằm trong tổng số 5.580 m2 đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho công ty này sử dụng vào mục đích xây dựng trụ sở làm việc từ năm 2009.

UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở TN&MT tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xác định mốc giới, thu hồi, bàn giao đất tại thực địa và chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định. UBND huyện Cư Jút có trách nhiệm quản lý, bố trí sử dụng diện tích này theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương.

UBND xã Trúc Sơn có trách nhiệm giao quyết định thu hồi cho Công ty CP Vật liệu xây dựng Đắk Nông, đồng thời niêm yết quyết định này tại trụ sở, nơi sinh hoạt cộng đồng dân cư nơi có đất bị thu hồi.

Như Tiền Phong đã phản ánh, ngày 29/4/2009, UBND tỉnh Đắk Nông cho Công ty CP vật liệu xây dựng Đắk Nông thuê gần 5.600 m2 đất nằm sát đường Hồ Chí Minh (đi qua địa bàn xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút) với thời hạn 50 năm. Tuy nhiên, DN này đã tự ý phân 7 lô đất trên tổng diện tích 1.500m2 sát mặt đường để bán cho người dân.

Tại Đắk Lắk, nhiều năm qua việc quản lý, sử dụng đất công cũng khá dễ dãi, dẫn đến việc nhiều DN sau khi được cho thuê đất để làm trụ sở thì biến thành của riêng, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng. Nhiều DN tại tỉnh này sau khi được cho thuê đất đã tự ý làm hàng quán, cho thuê lấy tiền.

Sau khi Tiền Phong đăng bài, một số đơn vị đã khắc phục bằng cách hủy bỏ các hợp đồng cho thuê, trả lại nguyên trạng đất thuê. Tuy nhiên, cũng có nhiều DN, cơ quan dù tỉnh đã có công văn nhắc nhở nhưng vẫn không khắc phục.

Theo báo cáo số 270 của UBND tỉnh Đắk Lắk, hiện tỉnh đã yêu cầu các cơ quan, DN chấm dứt tình trạng cho thuê đất công trái quy định.

Công Hoan (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn