Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tôi có bán một mảnh đất, người mua chỉ có 500 triệu đồng và số tiền còn lại người mua đã vay ngân hàng và thế chấp bằng chính mảnh đất đó để trả tiền cho tôi. Bên ngân hàng có yêu cầu tôi mở thẻ ngân hàng và đã chuyển khoản đầy đủ vào tài khoản đó.
Cho tôi hỏi, liệu có rủi ro gì không khi bên mua lấy chính mảnh đất đó để thế chấp vay tiền, khoản vay đó thì tôi có chịu trách nhiệm gì không? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.
tuongvipham11@...
 
 
Trả lời:
 
Với những thông tin bạn cung cấp một lời khuyên cho bạn là không nên thực hiện giao dịch này bởi lẽ:
 
Hợp đồng thế chấp tài sản bảo đảm có hiệu lực khi tài sản bảo đảm thuộc quyền sở hữu của bên bảo đảm, tức là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (là bạn) sẽ phải có trách nhiệm ràng buộc đối với các điều khoản trong hợp đồng đó thế chấp tài sản. 
 
CafeLand kết hợp Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.