Tôi năm nay 34 tuổi, hiện đang là nhân viên tín dụng ngân hàng. Tôi đang có khoảng 600 triệu đồng và muốn mua nhà nhưng không biết nên chọn căn hộ chung cư hay đất nền.

Tôi có tìm hiểu vài dự án căn hộ chung cư ở khu vực quận 12, Thủ Đức, Tân Phú nhưng căn vừa ý cũng tầm 800 triệu. Nếu thanh toán theo tiến độ thì tôi cũng có thể chi trả được vì thu nhập của hai vợ chồng một tháng cũng khoảng 25 triệu.

Nhưng vợ tôi lại thích mua đất nền riêng lẻ để tự xây nhà.

Tôi rất boăn khoăn không biết chọn phương án nào, mọi người đã có kinh nghiệm mua nhà thì tư vấn giúp tôi nên mua căn hộ hay đất nền?

Phương Lam (Gò Vấp, Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Linhdan     Linhdan - 12/03/2015 10:46 AM     Trả lời

Mua đất đi bạn, mua chung cư xong phải ngồi đợi chủ đầu tư xây dựng, mà chưa chắc họ xây đúng tiến độ nữa à.Mua đất tự xây vừa chủ động, vừa đúng ý mình.

 (0 (0)

Trả lời
Heo@gmail.com     Heo@gmail.com - 12/03/2015 10:49 AM     Trả lời

Mình thì thích mua đất tự xây hơn mua nhà chung cư xây sẵn, không chỉ là chất lượng tốt, như ý muốn mà còn chủ động thời gian và tiền bạc, nhưng mình oải cái vụ xin giấy phép xây dựng.

 (0 (0)

Trả lời
Hạnh     Hạnh - 12/03/2015 11:00 AM     Trả lời

Bạn nên mua chung cư, vì với 600 triệu bạn mua được miếng đất nhỏ ở vùng ven thôi, không có ko gian cho con cái vui chơi, đó là chưa kể an ninh những khu vực này rất tệ.

 (0 (0)

Trả lời
Brain     Brain - 12/03/2015 11:03 AM     Trả lời

@Heo@gmail.com: cái này có dịch vụ làm cả mà lo gì bạn

 (0 (0)

Trả lời
Nhi Tran     Nhi Tran - 12/03/2015 11:07 AM     Trả lời

Em cũng đồng quan điểm với vợ anh là mua đất xây nhà. 1. Mua đất xây nhà thích hơn, với lại ở chung cư mệt lắm ( mình ko biết hàng xóm quanh đó, chủ đầu tư ntn, ban quản lý ra làm sao,....). 2. Mua đất xây 1 ngôi nhà nhỏ cũng được, nhưng mà mình tự xây dựng tự trang trí, thoải mái lắm. 3. Hai vợ chồng anh chị có 800tr rồi thì nên vay tiền thêm và xây nhà, lúc đó mình mới có áp lực làm việc để trả nợ chứ không là mình suốt đời ko có nhà mà ở. Chúc anh chị sống thật hạnh phúc! :D

 (0 (0)

Trả lời
Nguyen Dang Thy     Nguyen Dang Thy - 12/03/2015 1:39 PM     Trả lời

Thú thật là khó quyết định ah. 600 triệu thì căn hộ bình dân, 1,2 nam nua moi vao ở. Con đất nền thì chỉ có cái nền đất. Ko biet bao gio moi xay nha dc. Thôi, thuê nhà them 1,2 nam nua đi bạn

 (0 (0)

Trả lời
Pham Ban     Pham Ban - 13/03/2015 4:30 PM     Trả lời

Muốn mua gì thì vợ chồng bạn phải thống nhất đã chứ, vợ chồng không đồng lòng thì hơi khó. Mình nghĩ nếu bạn muốn mua trả theo tiến độ thì chung cư sẽ tiện hơn, số tiền còn lại để đầu tư vào việc khác sinh lời hơn, chưa kể mua đất xây nhà thì còn phải xin giấy phép, trông nom việc xây dựng rồi nhiều thứ phát sinh khác mà chưa chắc bạn thu xếp được. Đó là ý kiến của mình, hy vọng giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công.

 (0 (0)

Trả lời
Hong Minh     Hong Minh - 20/03/2015 11:53 AM     Trả lời

chào Anh/Chị.nếu chị có khoảng 600tr thì hãy nên mua căn hộ,vì bữa nay có nhiều dự án vay được gói 30 nghìn tỷ của chính phủ,lãi suất 5%/ năm,cố định trong vòng 15 năm,mà vốn ban đầu Anh/Chị chỉ bỏ ra chỉ có 400 triệu thôi.hồ sơ rất đơn giản,còn về phần mua đất nền thì anh chị mua ở quận 9,hay thủ đức đều rất xa trung tâm mới có mức gía đó,và ở nhà lẻ thì độ an toàn rất thấp.nếu anh chị có nhu cầu để tư vấn thì hãy liên lạc qua email nha.

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.