Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:
Tháng 3/2008, tôi có bán 1 phần diện tích (13m2) căn nhà chung cư Cô Giang, quận 1, TP.HCM. Mua bán có công chứng đã tách thửa đã nộp các loại thuế trước bạ (bên mua).

Thuế thu nhập (bên bán) khi làm thủ tục đăng bộ thì phòng quản lý đô thị ra quyết định tạm ngưng chờ làm sổ hàng loạt. Tới nay khu chung cư đã có quyết định giải tỏa (vào tháng 02/2011) quận 1 vẫn không cho tôi và người mua đăng bộ mua bán trong khi nếu được đăng bộ thì 02 nhà chúng tôi được 2 suất tái định cư. Như vậy có phải quận 1 làm sai không ? Chúng tôi khiếu nại nhiều lần nhưng quận 1 vẫn ko giải quyết.

Xin cho hỏi chúng tôi phải làm sao? 

luunghia1175@...

Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh trả lời:

Do không có các giấy tờ tài liệu, nên chúng tôi không thể đưa ra ý kiến tư vấn cụ thể được. Nếu muốn được tư vấn cụ thể, bạn cần photo tất cả hồ sơ, tài liệu có liên quan gửi đến Tạp chí Đầu tư Bất động sản CafeLand.

CafeLand kết hợp Công ty Luật Thiên Thanh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.