Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Em trai có cho tôi một mảnh đất có nhà trên đó, giấy tờ đã được sang tên tôi. Nhưng hiện tại tôi có việc phải đi xa nên muốn trả mảnh đất lại cho em.

Luật sư cho hỏi, tôi cần thực hiện những thủ tục gì? Xin cảm ơn.

 hungnguyen@...

Trả lời:

Trường hợp của bạn thì bạn và em trai đến văn phòng công chứng để làm hợp đồng tặng cho tài sản là quyền sử dụng đất.

Sau đó, bạn đến văn phòng đăng ký đất đai của UBND nơi có mảnh đất để tiến hành việc sang tên mảnh đất đó, bạn sẽ phải đóng một khoản lệ phí trước bạ (0.5% giá trị mảnh đất đó), cho việc sang tên này.

 
CafeLand kết hợp với Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.