Câu hỏi từ bạn đọc CafeLand có nội dung:

Luật sư cho em hỏi: Nguyên trước kia nhà em có cho người ta đất ở. Nay người ta có ý định xâm chiếm lấn sang nhà em. Nhưng xưa kia nhà em chỉ cho bằng miệng, chứ không có giấy tờ gì. Từ năm 1992 đến giờ, nhà em vẫn đóng thuế là 600m.

Nay xã có ý định lấy lại phần đất nhà em để cho ông này, như vậy là có hợp pháp không? Mong luật sư tư vấn dùm cho em. Em xin cám ơn.


thaibao_itvvn@.. .


Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:


Vì thông tin về việc tranh chấp còn nhiều nội dung chưa rõ ràng nên chúng tôi không thể trả lời cụ thể yêu cầu của bạn. Về nguyên tắc, nếu quyền sử dụng đất của toàn bộ khu đất này có giấy chứng nhận ghi tên người sử dụng đất là gia đình bạn thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền không có cơ sở để giao đất cho người khác.
Việc giải quyết tranh chấp trong trường hợp này thường phức tạp và kéo dài, do đó, bạn vui lòng liên hệ với văn phòng luật sư để được tư vấn cụ thể.

CafeLand kết hợp công ty Đất Luật
0
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tranh Chap Dat Dai     Bui Van Nguy - 29/04/2012 12:32 AM     Trả lời

Luat su cho toi hoi: nam 2008 toi co mua mot manh dat 140 m2 cua ba Trinh da co so do, nhung ba trinh lai mua cua ong Tien, ong tien lai duoc nguoi em co de lai cho bang giay viet tay kem theo so do. nam 2000 ba en ten la Nhan di lay chong ong Tien da chuyen dat cua ba Nhan sang ten ong de ban di. Hien nay ba Nhan kien ong Tien nguoi ban dat va kien toi doi lai dat nhu the co dung hong?

 (0 (0)

Trả lời
Tư Vấn Đòi Đất     Nguyễn Hoàng Bách - 16/05/2012 8:49 AM     Trả lời

Trường hợp của bạn cũng hơi giống của tôi, tôi đã khởi kiện ra tòa án nhân dân và đã đòi được đất. Bạn có thể gọi điện cho tôi để trao đổi. Bách 0903240384

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.