CafeLand - Mua nhà là một việc quan trọng và mất khá nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn là người mua lần đầu, bạn sẽ dễ bị áp lực, lúng túng trong khi chọn lựa xem nhà và mất lợi thế trong thương lượng giá cả.

Vậy, để mua nhà hiệu quả, bạn cần biết những gì. Đây là một số tư vấn đơn giản giúp người mua có thể chủ động hơn trong giao dịch và tìm cho mình được một căn nhà ưng ý.

1. Kế hoạch mua nhà

Đầu tiên, bạn nên đặt câu hỏi là mục tiêu mua nhà dài hạn của bạn là gì? Điều này khá quan trọng vì nhiều người chỉ muốn mua nhà vì tâm lí thích sở hữu hơn là đi thuê và chưa có kế hoạch ở dài hạn. Khi có những biến cố về công việc, cuộc sống, họ thường phải bán nhanh nhà với mức giá thấp.

Bạn nên xem mục tiêu mua nhà dài hạn của mình là gì 

2. Bạn muốn mua loại nhà gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại nhà để người mua có thể lựa chọn, như nhà chung cư, nhà cấp 1, nhà cấp 2, 3, biệt thự…điều quan trọng là bạn phải xác định được kế hoạch sinh sống của mình để lựa chọn loại nhà có diện tích và kết cấu phủ hợp, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bản thân hay gia đình. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến một số chi tiết như số lượng phòng ngủ, sân vườn, kết cấu phòng khách, phòng bếp….

3. Tìm môi giới

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong chọn mua nhà, bạn nên tìm một môi giới bất động sản, chắc chắn bạn có thể tìm một ngôi nhà phù hợp nhanh hơn, đồng thời môi giới sẽ giúp bạn thương lượng một cách chuyên nghiệp với chủ nhà và hoàn thành những thủ tục giấy tờ nhanh chóng. Vì vậy, với người mua nhà lần đầu vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trong việc tìm kiếm và thương lượng, tốt hơn hãy tìm cho mình một môi giới bất động sản có uy tín để giao dịch được thực hiện suôn sẻ và hiệu quả.

Một môi giới bất động sản có uy tín giúp bạn thực hiện giao dịch suôn sẻ và hiệu quả

4. Tận dụng tất cả các kênh.

Hãy cố gắng tham khảo hết tất cả các kênh để có thể tìm mua ngôi nhà phù hợp trong thời gian nhanh nhất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin từ công ty môi giới bất động sản, tìm kiếm thông tin nhà đất rao bán online và xem xét nhà ở xung quanh khu vực bạn đang sinh sống. Ngoài ra, thông tin từ bạn bè và gia đình cũng khá quan trọng. 

5. Khảo sát xung quanh

Ngoài yếu tố bên trong ngôi nhà, bạn cũng nên quan tâm đến cơ sở hạ tầng và tiện ích xung quanh như đường sá, giao thông, khu dân cư có an ninh hay không. Nhà ở gần trường học và nơi làm việc là một trong những yếu tố quan trọng để bạn sinh sống lâu dài. Nếu đã xác định một ngôi nhà nào đó, bạn nên đến khảo sát nhiều lần một cách kĩ lưỡng từ bên trong nhà đến khu vực xung quanh để chắc chắn mình lựa chọn được ngôi nhà phù hợp và có thể sinh sống lâu dài.

Hãy quan tâm đến cơ sở hạ tầng và tiện ích xung quanh ngôi nhà bạn định mua

Đỗ Hương
 • Nhà giàu Trung Quốc bỗng… 'hết tiền' mua nhà trên thế giới

  Nhà giàu Trung Quốc bỗng… 'hết tiền' mua nhà trên thế giới

  Nhìn ra thế giới  -  30/01/2017 3:21 PM

  Việc chính phủ Trung Quốc tăng kiểm soát luồng vốn thoái đang khiến các thị trường bất động sản toàn cầu 'hạ nhiệt'.

 • Luật chưa nghiêm, người mua nhà chưa yên tâm

  Luật chưa nghiêm, người mua nhà chưa yên tâm

  Kiến thức bất động sản  -  27/01/2017 8:26 PM

  CafeLand - Thời gian vừa qua, một loạt các sai phạm của một số chủ đầu tư dự án bị phát giác khiến dư luận xôn xao. Chẳng hạn như dự án bị thế chấp, chủ đầu tư bán cùng một căn hộ cho nhiều khách hàng, dự án chưa được cấp phép xây dựng hay xây dựng không đúng nội dung được cấp phép, chất lượng công trình không đảm bảo. Đứng trước vấn đề này, câu hỏi về khung pháp lý trong việc bảo vệ quyền lợi người mua nhà dự án bất động sản được nhiều người đặt ra.

 • Thu hút khách mua bằng tiềm năng cho thuê

  Thu hút khách mua bằng tiềm năng cho thuê

  Kiến thức bất động sản  -  05/02/2017 9:27 AM

  CafeLand - Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản 2017 vẫn là kênh chọn lựa của nhiều nhà đầu tư cá nhân, nhưng quy mô sẽ giảm khá nhiều, một phần do nguồn vốn từ ngân hàng thương mại bị thu hẹp. Bất động sản sẽ phân hóa mạnh, chỉ một số sản phẩm có ưu thế mới có thể tiêu thụ thuận lợi.

 • Những lưu ý không thể bỏ qua khi quyết định mua nhà đã qua sử dụng

  Những lưu ý không thể bỏ qua khi quyết định mua nhà đã qua sử dụng

  Thị Trường  -  04/12/2016 8:45 AM

  Việc lựa chọn mua nhà đã qua sử dụng đối với người có mức thu nhập trung bình là một lựa chọn hấp dẫn. Khi tìm mua nhà đã qua sử dụng, người mua cần phải thật cẩn thận, xem xét tỉ mỉ, khảo sát nhiều lần rồi mới nên quyết định xuống tiền mua nhà.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.