• TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư

  TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư

  25/01/2019 8:51 AM

  CafeLand - UBND TP đã yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị đánh giá toàn diện công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP; xác định trách nhiệm giải quyết tranh chấp của từng sở-ngành và UBND quận-huyện.

 • TP.HCM chỉ đạo xử lý phản ánh báo chí tại Topaz City và Green Star Sky Garden

  TP.HCM chỉ đạo xử lý phản ánh báo chí tại Topaz City và Green Star Sky Garden

  04/12/2018 11:22 AM

  CafeLand – UBND Thành phố vừa chỉ đạo các Sở/ngành kiểm tra, xử lý theo phản ánh của các báo về những sự vụ tại dự án Green Star Sky Garden Quận 7 và chung cư Topaz City Quận 8.

 • Hà Nội: Chuyển hồ sơ điều tra 8 công trình chây ì khắc phục vi phạm PCCC

  Hà Nội: Chuyển hồ sơ điều tra 8 công trình chây ì khắc phục vi phạm PCCC

  06/07/2018 4:14 PM

  CafeLand- Trả lời chất vấn đại biểu kỳ họp thứ 6 HĐND TP. Hà Nội sáng 6/7, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội Hoàng Quốc Định cho biết, có 5 công trình có biểu hiện chây ì trong khắc phục vi phạm PCCC sẽ được chuyển sang cơ quan cảnh sát điều tra, cùng với 3 hồ sơ trước đó.

 • Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự chủ đầu tư sai phạm trong quản lý nhà chung cư

  Có thể truy cứu trách nhiệm hình sự chủ đầu tư sai phạm trong quản lý nhà chung cư

  01/07/2018 8:25 AM

  Trước những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng, vận hành nhà chung cư diễn ra tràn lan, mới đây, Bộ Xây dựng đã đề xuất Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức điều tra, khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chủ thể có hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi chiếm dụng, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư trái quy định của pháp luật.

 • Có 108 dự án chung cư xảy ra tranh chấp

  Có 108 dự án chung cư xảy ra tranh chấp

  10/06/2018 9:27 AM

  Trong báo cáo mới nhất gửi Thủ tướng Chính phủ về tình trạng cư dân khiếu nại và phản đối chủ đầu tư tại các dự án bất động sản, Bộ Xây dựng chỉ ra có hơn 215 đơn khiếu nại, trong đó có 108 dự án xảy ra tranh chấp, còn lại 107 dự án có khiếu nại, tranh chấp không thuộc phạm vi báo cáo như tranh chấp, khiếu nại về thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và những nội dung dân sự khác...

 • Hà Nội còn gần 40% chung cư dân vào ở nhưng vẫn chưa thành lập Ban quản trị

  Hà Nội còn gần 40% chung cư dân vào ở nhưng vẫn chưa thành lập Ban quản trị

  09/05/2018 11:22 AM

  CafeLand – Theo thống kê của Sở Xây dựng, hiện tại Hà Nội vẫn còn 270 cụm, tòa nhà chung cư thương mại, đã đưa vào sử dụng nhưng vẫn chưa thành lập Ban quản trị nhà chung cư.

 • Hai bộ kiểm tra 17 chung cư khó khắc phục vi phạm PCCC của Hà Nội

  Hai bộ kiểm tra 17 chung cư khó khắc phục vi phạm PCCC của Hà Nội

  06/04/2018 7:51 AM

  17 công trình nhà cao tầng ở Hà Nội đã đưa vào sử dụng nhưng vi phạm các quy định về PCCC, không có khả năng khắc phục theo quy chuẩn hiện hành của PCCC là những trường hợp rất phức tạp. Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Công an và Bộ Xây dựng sẽ kiểm tra cụ thể từng công trình.

 • Muốn đào tạo quản lý chung cư phải có những điều kiện nào?

  Muốn đào tạo quản lý chung cư phải có những điều kiện nào?

  20/07/2016 10:15 AM

  CafeLand - Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành nhà chung cư phải có đủ các điều kiện được quy định trong nghị định 79/2016/NĐ-CP vừa được Chính Phủ ban hành.

 • Hà Nội: Vì sao bức xúc của cư dân chung cư Licogi 13 chưa được làm rõ?

  Hà Nội: Vì sao bức xúc của cư dân chung cư Licogi 13 chưa được làm rõ?

  09/07/2016 7:51 PM

  Thời gian gần đây, cư dân tại chung cư Licogi 13 (đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) bức xúc trước việc diện tích chung cho sinh hoạt cộng đồng bị chủ đầu tư xé lẻ, xây tường, cơi nới làm văn phòng cho thuê. Vụ việc này đã liên tục được cư dân ở đây phải ánh, nhưng vẫn chưa được chính quyền quận Thanh Xuân giải quyết triệt để.

 • Đô thị mới Đại Kim - quận Hoàng Mai: Khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt

  Đô thị mới Đại Kim - quận Hoàng Mai: Khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt

  30/06/2016 10:24 PM

  Gần tháng nay, đời sống hàng ngàn hộ dân tại khu đô thị (KĐT) mới Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bị xáo trộn hoàn toàn do thiếu nước sinh hoạt. Cùng với đó là những thiệt hại về kinh tế khi mà hàng trăm máy bơm của người dân bị chập, cháy vì phải chạy không tải trong một thời gian dài.

 • Nóng trong tuần: Giải pháp nào cho quản lý chung cư?

  Nóng trong tuần: Giải pháp nào cho quản lý chung cư?

  25/06/2016 11:58 AM

  CafeLand - Ban quản trị chung cư tranh cử còn hơn tổng thống Mỹ; Nhà siêu mỏng, siêu méo bùng phát trở lại; Nhà biến thành “hầm” vì con đường đắt đỏ ở Hà Nội; Phí bảo trì chung cư nên giữ hay trả lại cho cư dân... là những thông tin nổi bật trên thị trường nhà đất tuần này.

 • Phí bảo trì chung cư: Nên giữ hay trả lại cho cư dân?

  Phí bảo trì chung cư: Nên giữ hay trả lại cho cư dân?

  24/06/2016 1:24 PM

  CafeLand – Khoản phí bảo trì 2% là nguyên nhân gây nên rất nhiều vụ tranh chấp, thậm chí là đổ máu tại nhiều chung cư trong suốt thời gian qua. Có cách nào để giải quyết các vấn đề này?.

 • Trực tiếp Tọa đàm: Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chung cư

  Trực tiếp Tọa đàm: Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chung cư

  23/06/2016 8:56 AM

  CafeLand – Thiếu minh bạch trong cung cấp thông tin, cố tình xây dựng công trình sai phép, đưa dự án đi thế chấp ngân hàng,… khiến người mua nhà phải chịu rủi ro đang là vấn đề nhiều người quan tâm. Nhằm làm rõ hơn về điều này, sáng nay (23/6), Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chung cư”, tại Tp.Hồ Chí Minh.

 • Tọa đàm “Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chung cư”

  Tọa đàm “Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chung cư”

  16/06/2016 2:51 PM

  CafeLand - 8h30 sáng ngày 23/6 tới, Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand tổ chức tọa đàm với chủ đề “Tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý chung cư” tại Khách sạn Tân Sơn Nhất, 198 - 200 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

 • Keangnam - Vina vẫn phớt lờ yêu cầu trả phí bảo trì

  Keangnam - Vina vẫn phớt lờ yêu cầu trả phí bảo trì

  27/03/2016 8:01 AM

  Mặc dù UBND TP Hà Nội đã có văn bản nêu rõ thời hạn, đồng thời nhấn mạnh việc có thể ra quyết định cưỡng chế thu hồi quỹ bảo trì nếu Công ty TNHH MTV Keangnam - Vina không bàn giao quỹ bảo trì cho Ban quản trị nhà chung cư Keangnam. tuy nhiên Đến nay, thời hạn đã hết nhưng quỹ bảo trì vẫn chưa được trả hoàn toàn cho Ban quản trị tòa nhà.

 • Phí bảo trì chung cư, 1.001 lý do tranh chấp

  Phí bảo trì chung cư, 1.001 lý do tranh chấp

  24/03/2016 1:38 PM

  TP. HCM hiện có 1.244 chung cư đang sử dụng và hàng trăm chung cư nữa sẽ sớm đưa vào trong thời gian tới, thế nhưng có đến 60% trong số này không có Ban quản trị hoặc Ban quản trị hoạt động không hiệu quả.

 • Quản lý chung cư vẫn rối rắm

  Quản lý chung cư vẫn rối rắm

  21/03/2016 8:03 AM

  Ngày 2-4, Thông tư 02/2016 của Bộ Xây dựng ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư có hiệu lực. Việc ra đời quy chế quản lý mới có tháo gỡ được “mớ bòng bong” tại các chung cư?

 • "Ôm" phí bảo trì, trả nhỏ giọt rồi phớt lờ... 8 tỷ

  "Ôm" phí bảo trì, trả nhỏ giọt rồi phớt lờ... 8 tỷ

  16/03/2016 3:53 PM

  Chung cư Phú Hoàng Anh đi vào hoạt động gần 4 năm nay và cũng đã có ban quản trị, thế nhưng chủ đầu tư chung cư này là Công ty Cổ phần Phú Hoàng Anh lại “chây ỳ” bàn giao gần 8 tỷ đồng tiền phí bảo trì…

 • Bảo trì nhà chung cư: Bài toán sử dụng khoản phí 2%

  Bảo trì nhà chung cư: Bài toán sử dụng khoản phí 2%

  20/10/2015 8:24 PM

  Không phải bây giờ dư luận mới nóng về khoản phí bảo trì 2% nhà chung cư. Song, nhiều chủ đầu tư vẫn “khư khư” giữ tiền bảo trì nhưng lại sử dụng không hiệu quả. Tại cuộc tọa đàm góp ý cho bản dự thảo quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư do Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tổ chức, không ít ý kiến cho rằng, với số tiền 2% phí này nếu sử dụng hiệu quả, biết cách quản lý có thể 40-50 năm sau mới hết nhưng nếu sử dụng không hiệu quả chỉ tầm 10 năm đã hết sạch.

Góc khuất về quản lý chung cư