• Làm gì khi tường bị thấm nước?

  Làm gì khi tường bị thấm nước?

  28/07/2018 2:26 PM

  CafeLand – Vào mùa mưa, hiện tượng thấm nước trong nhà phố, chung cư hay thậm chí cả những khu nhà ở cao cấp đang là vấn đề được quan tâm khá nhiều. Nhà mới xây được vài năm, nhưng tường và trần nhà đã bắt đầu có dấu hiệu ngấm nước, các mảng tường loang lổ, mỗi khi trời mưa thì có hiện tượng “dột nhẹ”…Dưới đây là một số cách khắc phục khi tường, trần nhà bị thấm nước mà CafeLand tổng hợp để bạn đọc tham khảo.

 • Xây nhà trọn gói, cần biết điều gì?

  Xây nhà trọn gói, cần biết điều gì?

  02/07/2018 12:42 AM

  CafeLand – Trên thực tế, nhiều chủ nhà chỉ giao thầu xây dựng phần thô, rồi tự mình đi mua vật liệu về hoàn thiện căn nhà. Do không có nhiều kinh nghiệm và không nắm được giá cả, không ít người đã bị “hớ” khi mua vật liệu, khiến chi phí xây nhà không giảm mà lại tăng.

 • Thuê nhà cần biết điều gì?

  Thuê nhà cần biết điều gì?

  15/06/2018 9:29 AM

  CafeLand – Việc nắm rõ các quy định về thuê nhà có thể giúp cả chủ nhà và người đi thuê tránh những rắc rối phát sinh sau này. Dưới đây là tổng hợp các lưu ý nổi bật và cần thiết trong luật thuê nhà mà bạn cần tham khảo trước khi có ý định thuê nhà.

 • Kinh nghiệm tự thẩm định giá nhà đất

  Kinh nghiệm tự thẩm định giá nhà đất

  01/06/2018 9:34 AM

  CafeLand – Khi mua hay bán một món hàng, bạn thường quan tâm tới giá cả bởi đó là yếu tố quan trọng, thậm chí chi phối quyết định mua hoặc bán món hàng đó. Trong mua bán bất động sản, nhiều người vẫn lơ là khâu thẩm định giá trước khi tiến hành giao dịch, nên đôi khi mức giá thỏa thuận chưa sát với mức giá thị trường. Dưới đây là một vài lưu ý của những người có kinh nghiệm trong ngành, qua đó giúp bạn có thể tự xác định giá nhà đất.

 • Chiêu thức giao dịch với khách nước ngoài

  Chiêu thức giao dịch với khách nước ngoài

  26/05/2018 4:14 PM

  CafeLand – Hiện nay, nhu cầu thuê, mua nhà của người nước ngoài tại Việt Nam có xu hướng tăng lên, một phần là do các chính sách về quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà đất dành cho đối tượng này được sửa đổi, mở rộng hơn nhằm thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, việc tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng này không đơn giản đối với nhiều nhân viên môi giới.

 • Những lưu ý không nên bỏ qua khi mua, bán nhà đất

  Những lưu ý không nên bỏ qua khi mua, bán nhà đất

  23/05/2018 3:26 PM

  CafeLand – Với nhiều người, việc mua một khu đất đã có sổ đỏ là hoàn toàn có thể yên tâm. Song trên thực tế, đôi khi sổ đỏ chỉ là mảnh giấy màu đỏ! Vấn đề quan trọng không kém là thửa đất đó có khớp với bản vẽ trên giấy tờ hay không. Việc này cần phải đến tận nơi kiểm tra mới có thể xác định chính xác.

 • Phân biệt sổ trắng, sổ hồng và sổ đỏ

  Phân biệt sổ trắng, sổ hồng và sổ đỏ

  04/05/2018 5:21 PM

  CafeLand – Sổ trắng, sổ hồng, sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà đều do các cơ quan thẩm quyền cấp, là cơ sở nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục đăng ký, chuyển nhượng, tặng cho,…

 • Quy định thu hồi đất theo Luật Đất đai năm 2013

  Quy định thu hồi đất theo Luật Đất đai năm 2013

  03/05/2018 4:02 PM

  Cafeland – Ngày 29/11/2013, Quốc hội đã thông qua Luật Đất đai năm 2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2014 nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất, cũng như phục vụ hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai.

 • Kinh nghiệm thu hồi đất của Trung Quốc

  Kinh nghiệm thu hồi đất của Trung Quốc

  28/04/2018 11:10 AM

  CafeLand – Đất đai ở Trung Quốc thuộc chế độ công hữu nên việc thu hồi đất được thực hiện một cách chặt chẽ, nghiêm minh để tránh sự lạm quyền của chính quyền địa phương.

 • Cần quan tâm điều gì khi mua nhà trên giấy?

  Cần quan tâm điều gì khi mua nhà trên giấy?

  26/04/2018 1:58 PM

  CafeLand – Hình thức mua nhà ở hình thành trong tương lai ngày càng phổ biến, đặc biệt ở phân khúc chung cư. Nếu chọn mua theo hình thức này, người mua cần lưu ý những điều gì?

 • Quy định về thời hạn sử dụng chung cư tại Việt Nam?

  Quy định về thời hạn sử dụng chung cư tại Việt Nam?

  13/04/2018 8:16 AM

  CafeLand - Hầu hết các chung cư trên thế giới, đặc biệt ở Việt Nam, đều được quy định về thời hạn sử dụng và sở hữu nhằm đảm bảo cân bằng quỹ đất, đa dạng hóa các loại hình nhà ở và đảm bảo sự an toàn cho đời sống dân cư. Ở Việt Nam, thời hạn sử dụng nhà chung cư được xác định dựa theo căn cứ quy định của Luật Nhà ở 2014 và một số Thông tư, Nghị định khác có liên quan.

 • Góp vốn mua dự án căn hộ... khách hàng cầm đằng lưỡi ?!

  Góp vốn mua dự án căn hộ... khách hàng cầm đằng lưỡi ?!

  10/02/2014 8:56 AM

  CafeLand - Thông tin về câu chuyện tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng đăng ký mua căn hộ thông qua hình thức góp vốn xuất hiện ngày càng dầy, mật độ ngày càng tăng trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Lý do của các cuộc tranh chấp vẫn xoay quanh việc các chủ đầu tư giao nhà không đúng như cam kết hay phá sản đã gây nhàm chán đến độ thờ ơ của cộng đồng. Nó không còn là hiện tượng lạ nữa mà đã trở nên trở nên phổ biến ?

 • Kỳ cuối: “Chọn mặt gửi vàng” trong giao dịch bất động sản

  Kỳ cuối: “Chọn mặt gửi vàng” trong giao dịch bất động sản

  09/12/2013 9:23 AM

  CafeLand - Giao dịch qua môi giới BĐS là giải pháp hữu hiệu nhất trong hoạt động kinh doanh BĐS hiện đại. Là xu hướng phát triển chung không thể thiếu của các nước có ngành công nghiệp BĐS đang phát triển mạnh trên thế giới.

 • Kỳ 2: Hãy là khách hàng “thông minh” trong giao dịch bất động sản

  Kỳ 2: Hãy là khách hàng “thông minh” trong giao dịch bất động sản

  27/11/2013 10:05 AM

  CafeLand - Bất động sản là loại sản phẩm “đặc thù” rất khác biệt so với các loại sản phẩm tiêu dùng khác trên thị trường. Vì thế, việc bán một sản phẩm BĐS có giá trị cao không phải là điều dễ dàng. Đó là cả một quá trình chuẩn bị hoàn hảo trước khi sản phẩm tìm đúng đối tượng người mua. Khi mà thị trường BĐS đang đóng băng như hiện nay, thì việc bán hay cho thuê tài sản lại càng khó khăn hơn.

 • Môi giới BĐS khó khăn: Nhà quản lý chưa "tròn vai"

  Môi giới BĐS khó khăn: Nhà quản lý chưa "tròn vai"

  01/11/2013 8:51 PM

  Một số đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS đều cho rằng nguồn gốc sâu xa của vấn đề khó khăn trong môi giới BĐS lại nằm ở vai trò nhà quản lý.

 • Kỳ 1: Các nguyên nhân chính khiến người hành nghề MG-BĐS thất nghiệp

  Kỳ 1: Các nguyên nhân chính khiến người hành nghề MG-BĐS thất nghiệp

  30/10/2013 1:09 PM

  CafeLand - Vì sao các giao dịch bất động sản bán lẻ tại Việt nam hiện nay hầu hết thường là hình thức “tự xử” giữa người mua và người bán? Đâu rồi những người hành nghề môi giới bất động sản (MG-BĐS) và các công ty dịch vụ môi giới ?

 • 5 Điều “tối kỵ” của người hành nghề môi giới bất động sản

  5 Điều “tối kỵ” của người hành nghề môi giới bất động sản

  25/10/2013 9:42 AM

  CafeLand - Chưa bao giờ mà lòng tin của khách hàng lại “sa sút” nghiêm trọng đối với những người hành nghề (MG-BĐS) như thời gian vừa qua. Chính từ hoạt động “bát nháo” của của một “bộ phận” không nhỏ những người hành nghề MG hiện nay đang đẩy khách hàng ra xa hơn.

 • Bí quyết kiếm tiền khi bất động sản suy giảm

  Bí quyết kiếm tiền khi bất động sản suy giảm

  19/09/2013 10:03 AM

  Ba bí quyết giúp nhà đầu tư giữ “hầu bao” và kiếm lời khi thị trường bất động sản đi xuống.

 • Kỳ cuối: Đối tượng khách hàng - Chìa khóa thành công trong đầu tư dự án bất động sản

  Kỳ cuối: Đối tượng khách hàng - Chìa khóa thành công trong đầu tư dự án bất động sản

  13/09/2013 3:27 PM

  CafeLand - Bức tranh “hàng tồn” và nợ xấu như hiện nay là bài học quá đắt cho các nhà đầu tư đã từng xem nhẹ và không quan tâm đến việc nghiên cứu, thẩm định thị trường trước khi cho ra đời một dự án BĐS phù hợp với đối tượng khách hàng cụ thể.

 • Ông Đặng Hùng Võ: “Không có chuyện vỡ thị trường trong năm 2013”

  Ông Đặng Hùng Võ: “Không có chuyện vỡ thị trường trong năm 2013”

  27/07/2013 11:03 AM

  CafeLand – Tại Hội thảo “Kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản” do Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand tổ chức, trong phần tham gia tranh luận, ông Đặng Hùng Võ đã có nhận định “Không có chuyện vỡ thị trường trong năm 2013”.

 • Tường thuật hội thảo: “Kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản”

  Tường thuật hội thảo: “Kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản”

  26/07/2013 8:47 AM

  CafeLand – Vào lúc 8h45’ sáng nay (26/07),tại lầu 1, Royal Hotel Saigon, 133 Nguyễn Huệ, TP.HCM, Tạp chí đầu tư bất động sản CafeLand đã phối hợp với CBRE Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản”.

 • Thuê mua nhà một khái niệm lạ và nhiều bất cập

  Thuê mua nhà một khái niệm lạ và nhiều bất cập

  27/05/2013 1:54 PM

  CafeLand - Trong những văn bản luật gần đây xung quanh gói 30.000 tỷ đều gắn liền với cụm từ “thuê, thuê mua và mua” nhưng không kèm giải thích từ ngữ. Trong đó, khái niệm thuê mua là khá xa lạ và hàm chứa không ít bất cập. Cafeland sẽ tổng hợp một số quy định liên quan đến khái niệm này.

 • Quy định của pháp luật về quản lý nhà chung cư

  Quy định của pháp luật về quản lý nhà chung cư

  23/05/2013 1:49 PM

  CafeLand – Trong những chủ đề trước chúng ta đã tìm hiểu một số khái niệm căn bản về thị trường BĐS. Trong bài này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về những quy định của pháp luật đối với việc quản lý nhà chung cư. Thực tế, đã có nhiều vụ tranh chấp liên quan đến vấn đề này. Điển hình nhất là vụ Keangnam (Hà Nội) những năm trước. Đây cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi mua căn hộ chung cư, bởi ảnh hưởng lâu dài của nó.

 • Cung cầu bất động sản: bài học cho doanh nghiệp

  Cung cầu bất động sản: bài học cho doanh nghiệp

  13/05/2013 9:07 AM

  CafeLand – Những bài trước trong loạt bài giới những kiến thức, khái niệm căn bản trong lĩnh vực BĐS đã giới thiệu về khung pháp lý của thị trường – “luật chơi” của thị trường. Trong phần tiếp theo này chúng ta sẽ nhìn thị trường từ một góc độ cung cầu.

 • Khung pháp lý của thị trường bất động sản

  Khung pháp lý của thị trường bất động sản

  10/05/2013 1:35 PM

  CafeLand – Bài trước trong loạt bài giới những kiến thức, khái niệm căn bản trong lĩnh vực BĐS đã giới thiệu về cơ chế sở hữu đất đai tại Việt Nam. Qua đó, chúng ta cũng đã thấy một phần vai trò của Nhà nước đối với thị trường BĐS. Trong phần tiếp theo này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn về khung pháp lý cho thị trường BĐS. Đây là một vấn đề quan trọng vì mỗi chúng ta đều có những hành vi liên quan đến đất đai, việc hiểu rõ những bộ luật liên quan sẽ giúp ta bảo đảm được quyền lợi của mình.

 • Cơ chế sở hữu đất đai còn mơ hồ - mông lung

  Cơ chế sở hữu đất đai còn mơ hồ - mông lung

  09/05/2013 11:17 AM

  CafeLand – Trong loạt bài này chúng tôi sẽ giới thiệu những khái niệm cơ bản nhất về thị trường bất động sản, kèm theo những câu chuyện thực tế và so sánh. Hy vọng là qua loạt bài này, chúng tôi sẽ cung cấp một cái nhìn đa chiều về đất đai và các quy định liên quan. Trong phần đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề các quyền trong lĩnh vực BĐS. Đây là một vấn đề quan trọng vì liên quan trực tiếp đến quyền lợi của tất cả chúng ta.

 • Kỳ 2: Phân tích chìa khóa SMART trong đầu tư bất động sản

  Kỳ 2: Phân tích chìa khóa SMART trong đầu tư bất động sản

  07/05/2013 8:37 AM

  CafeLand - Một nhà đầu tư thông minh luôn có những phân tích và đánh giá thị trường trước khi đi đến quyết định có “đặt cược” vào một dự án sắp ra đời hay không? Để hạn chế được những rủi ro trong đầu tư, chìa khóa SMART như là tấm gương phản chiếu bức tranh rõ nét nhất của sự thành công hay thất bại của một dự án bất động sản trước khi được đưa ra thị trường.

 • Kỳ 1: Bài toán đầu tư cho dự án bất động sản

  Kỳ 1: Bài toán đầu tư cho dự án bất động sản

  23/04/2013 11:13 AM

  CafeLand - Hệ lụy từ các dự án bất động sản đang “trơ gan cùng tuế huyệt” là nỗi đau nhức nhối cho nền kinh tế BĐS Việt Nam hiện nay. Hàng loạt các giải pháp được đưa ra từ các cấp chính quyền đến các chuyên gia kinh tế và những nhà đầu tư BĐS trong thời gian qua với mong muốn giải quyết “cục nợ” hàng tồn kho có được khơi thông?

 • Chìa khóa thành công cho chuyên viên môi giới bất động sản

  Chìa khóa thành công cho chuyên viên môi giới bất động sản

  09/04/2013 8:39 AM

  CafeLand - Nghề môi giới BĐS là nghề dễ kiếm ra tiền nếu thật sự yêu nghề và có chuyên môn cao. Dù cho bối cảnh thị trường BĐS có “lên bổng xuống trầm” ra sao thì nhu cầu về nhà ở trong cộng đồng vẫn không hề thay đổi.

 • Phần 3: Mô hình hoạt động “sàn” hiệu quả

  Phần 3: Mô hình hoạt động “sàn” hiệu quả

  19/03/2013 10:40 AM

  CafeLand - Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới .Thì việc thay đổi mô hình hoạt động trong kinh doanh, đầu tư, môi giới BĐS cũng phải dần được thay đổi cho phù hợp với xu hướng phát triển chung của xã hội.

 • Phần 2: Các điều kiện cần có của sàn giao dịch bất động sản?

  Phần 2: Các điều kiện cần có của sàn giao dịch bất động sản?

  06/03/2013 2:35 PM

  CafeLand - Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) đang gặp khó khăn như hiện nay. Hàng loạt các sàn giao dịch BĐS trên cả nước đã đóng cửa hoặc đang “treo” đó chờ thời. Có một nguyên nhân không thể không đề cập đến là mô hình hoạt động của các sàn giao dịch BĐS tại Việt Nam khá tụt hậu và thiếu hẳn một qui trình hoạt động hoàn chỉnh.

 • Phần 1: Chuẩn mực nào cho “sàn giao dịch” bất động sản?

  Phần 1: Chuẩn mực nào cho “sàn giao dịch” bất động sản?

  20/02/2013 10:25 AM

  CafeLand - Sự ra đời của các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) trong những năm gần đây là tín hiệu rất đáng mừng cho hoạt động phân phối, môi giới sản phẩm BĐS. Sự có mặt của các sàn giao dịch BĐS, đã được thể hiện rõ nét bức tranh chuyên nghiệp hơn của ngành công nghiệp BĐS còn non trẻ đang dần được phát triển tại Việt Nam.

 • “Nỗi khổ” nghề môi giới bất động sản Việt Nam

  “Nỗi khổ” nghề môi giới bất động sản Việt Nam

  05/02/2013 10:12 AM

  CafeLand - Lâu nay, nghề môi giới BĐS được nhìn qua lăng kính thiếu thiện cảm của xã hội. Tuy nhiên, mấy ai biết được nghề môi giới BĐS cũng có những “trăn trở” và những nỗi khổ trong nghề, không biết phải “kêu” ai?

 • Kiếm tiền tỷ với nhà phố giá rẻ

  Kiếm tiền tỷ với nhà phố giá rẻ

  23/01/2013 9:13 AM

  CafeLand - Trong tất cả các loại hình bất động sản, đầu tư vào phân khúc nhà phố giá rẻ vẫn là giải pháp an toàn và “khả thi” dành cho cho những ai thích kiếm tiền trong giai đoạn hiện nay.

 • 3 giải pháp bán hàng bất động sản hiệu quả

  3 giải pháp bán hàng bất động sản hiệu quả

  09/01/2013 9:05 AM

  CafeLand - Lâu nay, hầu hết những người hành nghề môi giới luôn “lúng túng” và chưa tìm ra được giải pháp để cải thiện được khả năng bán hàng. Làm cách nào để có thể cải thiện được thu nhập? Làm cách nào để có được nhiều giao dịch hơn? Làm cách nào để thành công trong nghề? Luôn là có những câu hỏi trăn trở của những người hành nghề môi giới BĐS hiện nay.

 • Chuyên viên môi giới bất động sản: Anh là ai ?

  Chuyên viên môi giới bất động sản: Anh là ai ?

  01/01/2013 11:47 AM

  CafeLand - Môi giới là một ngành có thu nhập cao. Tuy nhiên, để trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp đúng nghĩa thực tế không phải là điều dễ dàng. Ngoài việc phải có kiến thức và kỹ năng tốt, người môi giới bất động sản đúng nghĩa còn phải có một tâm hồn đẹp.

 • Các nhà môi giới bỏ quên phân khúc bất động sản thương mại?

  Các nhà môi giới bỏ quên phân khúc bất động sản thương mại?

  24/12/2012 9:17 AM

  CafeLand - Bất động sản doanh nghiệp - một phân khúc bị “bỏ quên” vẫn chưa được khai thác đúng cách để trở thành một dịch vụ môi giới chuyên ngành, riêng biệt.

 • Đấu giá bất động sản (Real Estate Auction) tại sao không?

  Đấu giá bất động sản (Real Estate Auction) tại sao không?

  21/12/2012 9:24 AM

  CafeLand - Trong bối cảnh “sức khỏe“ bất động sản (BĐS) không được tốt như hiện nay thì chính những nhà kinh doanh và chuyên viên môi giới phải tận dụng được tất cả những công cụ chuyên nghiệp để có thể để giải quyết nhanh hàng “ tồn kho ” trên thị trường. Một trong những giải pháp để giải quyết vấn đề này đấu giá BĐS. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả đã và đang được áp dụng rất phổ biến và thành công tại các nước phát triển.

 • Lấp khoảng cách giữa “cò” và chuyên viên môi giới bất động sản

  Lấp khoảng cách giữa “cò” và chuyên viên môi giới bất động sản

  11/12/2012 9:20 AM

  CafeLand - Hiện nay, mọi người thường gọi nhân viên môi giới bất động sản là “cò” nhà đất? Vậy từ “cò” đến chuyên viên khoảng cách đó có xa không? Có cách nào để “lấp đầy” khoảng cách đó?

Cửa sổ chuyên ngành bất động sản