Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 16:04 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vàng thế giới về sát 1.300 USD

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 10/10/2013 9:31 AM

   Chế độ đọc sách   

Nhà đầu tư vàng dửng dưng với những tin tức đáng lẽ có lợi cho thị trường như Chính phủ Mỹ đóng cửa, khả năng Mỹ vỡ nợ.

Giá vàng thế giới rơi về sát 1.300 USD sáng nay do đôla Mỹ mạnh lên. Ảnh: Anh Quân

Thị trường vàng thế giới bất ngờ rơi 1% trong ngày hôm qua. Từ 1.318 USD lúc đầu ngày, giá xuống 1.307 USD vào cuối phiên Mỹ. Đến sáng nay, thị trường châu Á tiếp đà giảm thêm 5,3 USD, xuống còn 1.301 USD mỗi ounce.

Vàng chịu áp lực khi đồng đôla Mỹ tăng điểm. Thị trường tiền tệ phản ứng tích cực sau tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sắp có Chủ tịch mới là bà Janet Yellen. Tin này đã kéo tờ bạc xanh đi lên từ mức đáy của 8 tháng.

Suốt một tháng qua, thị trường kim loại quý giao dịch chủ yếu ở mức thấp, dù Cục Dự trữ Liên bang đã tuyên bố trong cuộc họp tháng 9 rằng họ chưa vội cắt giảm gói nới lỏng tiền tệ. Tin tức trên được kỳ vọng sẽ khiến giá vàng bứt phá, tuy nhiên trái lại, thị trường vẫn không có nhiều biến động, giá đi xuống nhẹ là chủ yếu.

Những ngày gần đây, việc Chính phủ Mỹ đóng cửa và cuộc tranh luận nâng hay không nâng trần nợ công Mỹ cũng không đem lại lợi thế nào cho kim loại quý.

Giới phân tích cho rằng nhà đầu tư dường như đã mất niềm tin vào vàng trong vai trò chốn trú ẩn an toàn. Kể cả khi thời hạn 17/10 cho quyết định nâng trần nợ công Mỹ đang đến gần và khả năng Mỹ vỡ nợ nếu không nâng trần nợ, cũng không làm nhà đầu tư đổ xô vào vàng.

"Hiện tượng trên tiềm ẩn khả năng nhà đầu tư đang nghiêng về xu hướng tiêu cực", chuyên gia phân tích kim loại quý của Ngân hàng HSBC nói.

Thanh Bình (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Vàng thế giới về sát 1.300 USD