Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 10:33 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Trung Quốc: Nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản lớn nhất trong lịch sử

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 12/09/2014 11:16 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển với tốc độ thần kì trong 3 thập kỉ gần đây. Tuy nhiên, hiện cả thế giới đang e ngại cho Trung Quốc khi chính phủ nước này đang chi hàng nghìn tỷ đô la vào xây dựng các tòa nhà, thành phố nhưng tất cả đều bị bỏ trống còn người dân thu nhập thấp thì phải phá bỏ nhà cửa.

Nhiều khu đô thị mới xây nhưng không có người ở - Hình cắt từ clip.

Mỗi năm có khoảng từ 12-24 thành phố mọc lên tại Trung Quốc, hệ thống mặt bằng các cửa hàng thương hiệu nước ngoài cũng đều chỉ được xây lên và bỏ trống. Thành phố Thâm Quyến, một trong những khu vực đông dân nhất của Trung Quốc cũng xuất hiện những tòa nhà ma (vì không có người ở).

Các chuyên gia nhận định Trung Quốc đang tồn tại bong bóng bất động sản lớn nhất trong lịch sử. Nhiều gia đình, nhà đầu tư thuộc tầng lớp trung lưu đã đầu tư với số lượng lớn vào thị trường, thậm chí có người đã mua từ 5-10 ngôi nhà khi thị trường đang ổn định. Giờ đây, nếu bong bóng bất động sản vỡ, nhà đầu tư sẽ bị mất trắng và cuộc sống của hàng triệu công nhân xây dựng tại nước này cũng bị ảnh hưởng. Bất động sản đóng góp khoảng 12% vào GDP của Trung Quốc.

Nếu bong bóng bất động sản vỡ, nó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho cả nền kinh tế TQ

Đỗ Hương

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Trung Quốc: Nguy cơ vỡ bong bóng bất động sản lớn nhất trong lịch sử