CafeLand - Nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển với tốc độ thần kì trong 3 thập kỉ gần đây. Tuy nhiên, hiện cả thế giới đang e ngại cho Trung Quốc khi chính phủ nước này đang chi hàng nghìn tỷ đô la vào xây dựng các tòa nhà, thành phố nhưng tất cả đều bị bỏ trống còn người dân thu nhập thấp thì phải phá bỏ nhà cửa.

Nhiều khu đô thị mới xây nhưng không có người ở - Hình cắt từ clip.

Mỗi năm có khoảng từ 12-24 thành phố mọc lên tại Trung Quốc, hệ thống mặt bằng các cửa hàng thương hiệu nước ngoài cũng đều chỉ được xây lên và bỏ trống. Thành phố Thâm Quyến, một trong những khu vực đông dân nhất của Trung Quốc cũng xuất hiện những tòa nhà ma (vì không có người ở).

Các chuyên gia nhận định Trung Quốc đang tồn tại bong bóng bất động sản lớn nhất trong lịch sử. Nhiều gia đình, nhà đầu tư thuộc tầng lớp trung lưu đã đầu tư với số lượng lớn vào thị trường, thậm chí có người đã mua từ 5-10 ngôi nhà khi thị trường đang ổn định. Giờ đây, nếu bong bóng bất động sản vỡ, nhà đầu tư sẽ bị mất trắng và cuộc sống của hàng triệu công nhân xây dựng tại nước này cũng bị ảnh hưởng. Bất động sản đóng góp khoảng 12% vào GDP của Trung Quốc.

Nếu bong bóng bất động sản vỡ, nó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho cả nền kinh tế TQ

Đỗ Hương
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.