Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 01:40 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Tiêu thụ tôn, thép chuyển biến tích cực trong quý cuối năm

tin tức bất động sản Vật liệu xây dựng

| Cập nhật 30/11/2015 2:57 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Quý cuối năm 2015, tình hình tiêu thụ tôn, thép đang có những chuyển biến tích cực. Số dự án xây dựng nhiều, thời tiết thuận lợi là những yếu tố chính giúp lượng tiêu thụ các mặt hàng này tăng lên.

> Nguy cơ “bội thực” thép giá rẻ Trung Quốc
> Sếp nội thất “tranh cãi” về hàng “đo ni đóng giày”
> Sơn nội thất, những loại nào đang được dùng nhiều?
> ​Tôn giả được đặt hàng sẵn từ Trung Quốc
> Việt Nam bị Hoa Kỳ cáo buộc bán phá giá thép với biên độ cao nhất

Thị trường tiêu thụ tôn, thép đang có những chuyển biến tích cực.

Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), trong tháng 10 và 11 thị trường tiêu thụ tôn, thép đã và đang có những chuyển biến tích cực.

Số liệu báo cáo từ Hiệp hội Thép Việt Nam do Trung tâm viện dẫn, sản xuất các sản phẩm thép của doanh nghiệp thành viên tháng 10/2015 đạt hơn 1,3 triệu tấn, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2014 và tăng 7% so với tháng trước. Lượng tiêu thụ đạt gần 1,12 triệu tấn, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2014 và tăng 13% so với tháng trước đó.

Đối với thị trường tôn (cả tôn mạ kẽm và sơn phủ màu), trong tháng 10/2015 tiêu thụ cũng tăng trưởng khá, đạt hơn 212.000 tấn, tăng 22,4% so với tháng 9 và tăng 34,6% so với cùng kỳ năm 2014.

Tuy nhiên, tiêu thụ tôn, thép chủ yếu nằm ở thị trường trong nước. Còn thị trường nước ngoài có phần hạn chế khi gần đây, các sản phẩm xuất khẩu của 2 nhóm ngành này liên tục bị kiện bán phá giá.

Mặt khác, các doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng đang phải vật lộn với “cơn bão” hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc tràn vào. Điển hình là hơn 62.000 tấn phôi thép “đội lốt” hợp kim đã được nhập vào Việt Nam chỉ trong tháng 9 vừa qua.

Dự báo, thời gian tới sức ép cạnh tranh về sản xuất và tiêu thụ sẽ còn gia tăng, khi các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực. Gần nhất là Hiệp định AFTA (Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN) sẽ được ký kết vào cuối năm nay.

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Vật liệu xây dựng > Tiêu thụ tôn, thép chuyển biến tích cực trong quý cuối năm