Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ bảy, 22/10/2016 | 07:46 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Sớm cấp giấy chứng nhận sở hữu cho người mua nhà ở xã hội

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 25/08/2015 9:09 AM

   Chế độ đọc sách   

Bộ Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư dự án nhà ở khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận sở hữu cho người mua nhà.

> Khách hàng có thể mất trắng nếu “mua chui” nhà ở xã hội
> Tạo thuận lợi cho dự án thương mại chuyển sang nhà ở xã hội
Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan đôn đốc các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, dự án nhà ở thương mại chuyển đổi sang nhà ở xã hội đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng khẩn trương hoàn thiện các thủ tục pháp lý, trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật cho người mua nhà.
 
Đồng thời, các sở, ban, ngành kiểm tra, xử lý nghiêm những hợp đồng mua bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội không đúng đối tượng, trái quy định về nhà ở.
 
Bộ Xây dựng cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại, trong quá trình thực hiện thủ tục xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội.
 
Chủ đầu tư các dự án nhà ở khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận sở hữu cho người mua nhà. (Ảnh: KT)
 
Đối với dự án nhà ở thương mại đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển sang nhà ở xã hội, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện ngay việc triển khai đầu tư xây dựng để phát huy hiệu quả, khắc phục tình trạng lãng phí nguồn lực về đất đai, tài chính; kiên quyết thu hồi các dự án đã cho phép chuyển sang nhà ở xã hội nhưng chậm triển khai.
 
Đồng thời, các sở, ban, ngành phối hợp với NHNN và các tổ chức tín dụng tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ cho vay, giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng; thanh tra, kiểm tra dấu hiệu trục lợi của các tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai cho vay gói tín dụng hỗ trợ nhà ở để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lưu Huyền (VOV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Sớm cấp giấy chứng nhận sở hữu cho người mua nhà ở xã hội