Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:08 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Rút ruột đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây: Kỷ luật 3 tập thể, 11 cá nhân

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 27/12/2013 9:08 PM

   Chế độ đọc sách   

Ngày 26.12, Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc VN (VEC) đã báo cáo Bộ GTVT về kết quả kiểm tra, khắc phục, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể trong việc thi công móng cột hộ lan gói thầu số 3, dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Bản đồ dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Đối với tập thể, cảnh cáo nhà thầu thi công Posco E&C (Hàn Quốc) và đưa đội thi công hạng mục móng cột hộ lan đoạn cầu Ruột Ngựa ra khỏi công trường, cấm tham gia các dự án do VEC làm chủ đầu tư. Phê bình Ban Quản lý  (BQL) dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và tư vấn giám sát liên doanh Nippon Koei - Tedi South.

Với cá nhân, ông Phạm Hồng Quang (Phó tổng giám đốc VEC), ông Lê Mạnh Hùng (Giám đốc BQL dự án đường cao tốc), ông Ngô Tấn Quang (Phó giám đốc BQL dự án đường cao tốc) và ông Phạm Hồng Lĩnh (kỹ sư phụ trách hiện trường) nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Về xử lý cán bộ tư vấn, ông Tatsuya Okamura (Giám đốc tư vấn giám sát) và ông Nguyễn Thế Vượng (trợ lý kỹ sư) nhận hình thức cảnh cáo. Ông Đặng Quốc Thắng, kỹ sư giám sát đường 15 nhận hình thức kỷ luật, đình chỉ công tác, có trách nhiệm khắc phục các tồn tại sau khi kiểm tra.

Với Posco E&C, ông Sang Hoon-lee (Giám đốc dự án gói thầu số 3) bị cảnh cáo, ông Cho Yang-cook (Giám đốc thi công gói thầu số 3) bị đình chỉ công tác, có trách nhiệm khắc phục sai phạm. Đội thi công hộ lan mềm đoạn cầu Ruột Ngựa bị đình chỉ công việc. Ông Nguyễn Nhất Nguyên (đội trưởng) và ông Trần Minh Cường (đội phó) bị nhà thầu chính đưa ra khỏi công trường, bị cấm không cho tham gia các dự án của VEC.
 

Theo báo cáo trên, các cột hộ lan không đạt yêu cầu có trị giá khoảng 240 triệu đồng, chưa được kiểm tra nghiệm thu và thanh toán, nên nhà thầu phải chịu toàn bộ chi phí khắc phục và hoàn thành trước ngày thông xe 30/12/2013.

Cũng trong ngày 26/12, theo thông tin từ BQL dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu tiến hành nhổ các cục móng bê tông xi măng không đạt lên thay mới. Tính đến chiều 26/12, nhà thầu đã nhổ tổng cộng khoảng 300 cục móng bê tông xi măng, trong đó đã trồng mới lại được khoảng 100 cục móng bê tông xi măng. Đến ngày 27/12, nhà thầu sẽ tiến hành trồng mới hết số cục móng bê tông xi măng còn lại và tạm ngưng để vệ sinh công trình nhằm phục vụ việc thông xe. Sau đó, nhà thầu tiếp tục rà soát kiểm tra. Một số biện pháp đảm bảo giao thông cũng được dự tính nếu đến khi thông xe mà quá trình khắc phục vẫn chưa hoàn thành.

Mai Hà - Đàm Huy - Mai Vọng (Thanh Niên)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Rút ruột đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây: Kỷ luật 3 tập thể, 11 cá nhân