Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ tư, 26/10/2016 | 11:02 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Rà soát hàng chục cao ốc chậm triển khai

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 11/04/2015 9:57 PM

   Chế độ đọc sách   

Chậm nhất đến ngày 16-4, chủ đầu tư các cao ốc chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã tháo dỡ đất trống vây hàng rào, đã có giấy phép nhưng chưa triển khai hoặc đang triển khai nhưng không tiếp tục thực hiện phải gửi báo cáo cho Sở Xây dựng về tiến độ dự án.

Ảnh minh họa

Báo cáo cần nêu rõ lý do tại sao công trình chưa xây hoặc không tiếp tục, cam kết thời hạn thực hiện”. Ngày 10-4, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Quách Hồng Tuyến thông báo như trên tại cuộc họp về thực trạng xây dựng các cao ốc trên địa bàn quận 1 và quận 3.

Sở Xây dựng cho hay từ năm 2004 tới 2014, tại quận 1 và quận 3 có 512 dự án cao ốc. Trong đó 411 dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, còn 40 dự án chưa khởi công, 48 dự án đang triển khai và 13 dự án đã khởi công nhưng tạm ngừng thi công. Ông Tuyến cho biết sau khi các chủ đầu tư gửi báo cáo, Sở sẽ tập hợp và đề xuất hướng xử lý để trình TP. “Chủ đầu tư nào không gửi báo cáo về tình hình đầu tư cao ốc của mình thì xem như chấp nhận mọi hình thức giải quyết của Sở sau đó” - ông lưu ý.

Một hướng xử lý đang được Sở Xây dựng xem xét đề xuất TP là yêu cầu các cao ốc chậm triển khai, hết thời hạn có hiệu lực của giấy phép xây dựng phải xin phép xây dựng lại. Lúc này công trình phải tuân thủ các chỉ tiêu kiến trúc theo quy hoạch khu trung tâm 930 ha đã được duyệt. Những dự án được duyệt trước khi có quy hoạch khu trung tâm mà không triển khai thì bây giờ không được áp dụng chỉ tiêu cũ.

Cẩm Tú (Pháp Luật TP)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Rà soát hàng chục cao ốc chậm triển khai