Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 04:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Quảng Ninh: Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 20/06/2014 6:31 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 998/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030.

Cửa khẩu Hoành Mô

Theo đồ án quy hoạch, Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn có tổng diện tích khoảng 14.236 ha, bao gồm ranh giới hành chính xã Hoành Mô và xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu. Khu vực có tính chất là khu kinh tế đa ngành, trung tâm kinh tế, văn hóa, dịch vụ, du lịch của vùng biên giới phía Bắc tỉnh Quảng Ninh và là đô thị tổng hợp với không gian kiến trúc hiện đại, có bản sắc và đảm bảo các tiêu chí của đô thị loại V.

Quy mô dân số đến năm 2020 khoảng 10.000 người, đến năm 2030 khoảng 14.000 người.

Đến năm 2020, đất xây dựng các khu chức năng khu kinh tế khoảng 1.550 ha, đất khác khoảng 12.685 ha; Đến năm 2030, đất xây dựng các khu chức năng khu kinh tế khoảng 1.920 ha, đất khác khoảng 12.315 ha.

Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn được chia thành 3 vùng:

Vùng xây dựng tập trung gồm: Khu cửa khẩu có diện tích khoảng 33,3 ha, trong đó khu cửa khẩu Hoành Mô 20,3 ha, khu cửa khẩu Đồng Văn 13 ha; Khu hành chính, quản lý của Khu kinh tế nằm gần chợ Hoành Mô hiện tại có quy mô khoảng 1,8 ha; Khu thương mại, công nghiệp có diện tích khoảng 93,1 ha, nằm dọc theo phía Nam trục đường Hoành Mô - Đồng Văn; Khu logistic có diện tích khoảng 28 ha, bố trí thành 2 khu nằm sát cửa khẩu Hoành Mô và cửa khẩu Đông Văn; Khu hỗn hợp thương mại dịch vụ, chợ đường biên gồm 3 cụm với tổng diện tích là 44,3 ha, gắn với các khu dân cư tại đô thị cửa khẩu Hoành Mô, đô thị trung tâm Hoành Mô và đô thị cửa khẩu Đồng Văn; Khu vực đô thị bao gồm khu công trình công cộng đô thị quy mô khoảng 21,9 ha, khu công trình thương mại dịch vụ hỗn hợp quy mô khoảng 7,1 ha, các khu ở quy mô khoảng 107,6 ha; Khu vực sản xuất kinh doanh gồm 2 cụm sản xuất kinh doanh ở khu đô thị cửa khẩu Hoành Mô có quy mô là 18,2 ha và khu đô thị cửa khẩu Đồng Vãn có quy mô là 8,2 ha; Khu du lịch sinh thái có quy mô khoảng 98 ha tại khu đỉnh Cao Ba Lanh. 

Vùng xây dựng phân tán, phát triển nông lâm nghiệp và dự phòng: Khu vực xây dựng phân tán gồm các khu tái định cư và khu dân cư nông thôn hiện hữu, tổng quy mô đất đai khoảng 147,5 ha, dân số đến năm 2030 khoảng 3.850 người. Khu vực phát triển nông lâm nghiệp và dự phòng giữ lại 255,8 ha đất trồng lúa nước, 202,8 ha đất nông nghiệp khác để đảm bảo an ninh lương thực, giữ tập quán sản xuất và văn hóa địa phương.

Vùng quản lý bảo tồn cảnh quan tự nhiên: Có tổng diện tích khoảng 6.792 ha, bao gồm các khu vực vành đai biên giới và khu vực rừng phòng hộ, khu vực đất chưa sử dụng có độ dốc và độ cao lớn lân cận vùng rừng phòng hộ.

Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn có phía Bắc giáp khu Phòng Thành, thành phố cảng Phòng Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc; Phía Nam giáp xã Húc Động, huyện Bình Liêu và xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà; Phía Đông giáp xã Quảng Sơn, huyện Hải Hà; Phía Tây giáp xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Quảng Ninh: Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn