Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 03:48 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Ninh Thuận thúc tiến độ hai dự án du lịch "rùa"

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 19/08/2013 4:34 PM

   Chế độ đọc sách   

Dự án khu du lịch Bình Tiên và Dự án khu du lịch sinh thái Resort Ganesa chậm tiến độ nhiều năm đã gây bức xúc cho người dân Ninh Thuận.

Dự án du lịch Bình Tiên vẫn đang dở dang. Ảnh: Laodong.vn

Dự án khu du lịch Bình Tiên: Chậm tiến độ 8 năm

Dự án khu du lịch Bình Tiên là dự án trọng điểm về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận do Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Bình Tiên làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 190 ha, với tổng mức đầu tư trong giai đoạn 1 là hơn 2.500 tỷ đồng, được Thủ tướng Chính phủ cấp phép ngày 14-3-2005. Dự án khởi công tháng 10-2009, dự kiến đến năm 2012, dự án này sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động.

Thế nhưng theo thông báo của UBND tỉnh Ninh Thuận ngày 13-8, qua 8 năm triển khai thực hiện, đến nay dự án vẫn triển khai quá chậm mà nhà đầu tư chưa có giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, nguyên nhân chậm trễ cơ bản là do khả năng tài chính của nhà đầu tư chưa đảm bảo, việc triển khai dự án chậm gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân, nhà đầu tư cần nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm của mình đối với tỉnh. Những mục tiệu cơ bản mà nhà đầu đã cam kết trước tỉnh vẫn không được quan tâm thực hiện như: tiến độ triển khai dự án, về xây dựng trụ sở thôn, trạm y tế, đường dân sinh từ khu tái định cư ra biển phục vụ nhân dân...

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Công ty Bình Tiên rà soát, có văn bản báo cáo, giải trình cụ thể nguyên nhân kéo dài dự án trong nhiều năm qua. Đồng thời phải đưa ra giải pháp cụ thể về tiến độ đầu tư (thời gian triển khai, thời gian hoàn thành) cho từng hạng mục chi tiết, cụ thể trong thời gian tới.

Bình Tiên cũng phải đưa ra cam kết cụ thể nếu vẫn tiếp tục vi phạm tiến độ, trong đó có việc xem xét thu hồi dự án khi tiếp tục chậm trễ. Trước ngày 30-8-2013, chủ đầu tư phải có giải trình, cam kết tiến độ gửi về Sở Kế hoạch và Đầu tư để xem xét, tham mưu UBND tỉnh xử lý đúng quy định của pháp luật trước ngày 15-9-2013.

Dự án Resort Ganesa: Chưa chi trả xong bồi thường

Dự án thứ hai bị UBND tỉnh Ninh Thuận "điểm mặt" là Dự án khu du lịch sinh thái Resort Ganesa tại xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc do Công ty Cổ phần Toàn Cầu ICC làm chủ đầu tư. Dự án đã được Ninh Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 21-8-2008, với tổng diện tích 245,5 ha.

Chủ đầu tư đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư (giai đoạn 1) cho diện tích 121,28 ha, để xây dựng khu du lịch sinh thái từ năm 2010. Tuy nhiên, UBND tỉnh Ninh Thuận cho rằng quá trình triển khai thực hiện dự án vẫn chậm chạp.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, nguyên nhân chậm tiến độ là do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa giải quyết dứt điểm, chính quyền địa phương tinh thần trách nhiệm chưa cao, nhà đầu tư cũng còn những thiếu sót trong việc chấp hành, hoàn chỉnh quy trình, thủ tục đầu tư...

Ninh Thuận đề nghị nhà đầu tư có phương án điều chỉnh dự án, phân kỳ đầu tư cụ thể, có cam kết với tỉnh việc triển khai các hạng mục công trình dự án. Đồng thời, Công ty ICC cần khẩn trương chuyển kinh phí cho tỉnh Ninh Thuận để bố trí chi trả tiền bồi thường theo kế hoạch đã đề ra.

UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu công ty ICC phải hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường đối với giai đoạn I trong tháng 9-2013. Sau khi hoàn tất việc bồi thường, giải phóng mặt bằng giai đoạn 1, nhà đầu tư phải triển khai thi công hệ thống hạ tầng, các hạng mục phụ trợ phục vụ hoạt động của sân Golf theo cam kết.

Lương Bằng (Báo Hải Quan)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Ninh Thuận thúc tiến độ hai dự án du lịch "rùa"