Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 21:41 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Nhà ở thu nhập thấp: Khó người bán lẫn người mua!

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 25/03/2013 1:42 PM

   Chế độ đọc sách   

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn Thừa Thiên Huế rất lớn và các dự án trên địa bàn cũng đã hoàn thiện từ lâu. Tuy nhiên, cho đến giờ, hàng chục căn nhà của nhiều dự án vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

Ảnh minh họa

Tọa lạc ở vị trí khá đẹp gần chợ đầu mối Bãi Dâu, phường Phú Hậu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, dự án án nhà A chung cư Bãi Dâu do công ty Cổ phần kinh doanh nhà thu nhập thấp làm chủ đầu tư, được đầu tư xây dựng được mong đợi sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho một bộ phận cán bộ, công chức thuộc đối tượng được mua nhà thu nhập thấp theo quy định Nhà nước. Tuy nhiên, dù hoàn thiện gần 2 năm nay, hàng chục căn hộ của dự án vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.

Để trả lời câu hỏi, nguyên nhân vì đâu mà công trình hoàn thiện lại không bán được, phóng viên VTV chúng tôi đã liên hệ với đại diện công ty Cổ phần kinh doanh nhà Thừa Thiên Huế .

“Đến thời điểm hiện tại, khó khăn lớn nhất cho doanh nghiệp là đối tượng mua nhà ở xã hội hiện đang theo quy định của Chính phủ, đối tượng bị thắt chặt, rất khó cho doanh nghiệp trong việc tìm đầu ra sản phẩm”, ông Võ Quang Hưng, PGĐ công ty cổ phần kinh doanh nhà thu nhập thấp, cho biết.

Theo thông tư 36 của bộ Xây dựng, đối tượng đăng ký mua nhà thu nhập thấp phải là các đối tượng có thu nhập thấp tại khu vực đô thị. Song việc áp dụng Thông tư này, tại một thành phố có diện tích nhỏ và dân số ít như thành phố Huế, rõ ràng các doanh nghiệp đầu tư bất động sản tại đây gặp không ít khó khăn. Bởi có không ít các đối tượng có thu nhập thấp, đang làm việc tại tại thành phố Huế, muốn mua nhà ở xã hội nhưng lại không có hộ khẩu ở thành phố.

Nếu không có thêm giải pháp cụ thể nào được đưa ra, những chung cư dành cho người có thu nhập thấp sẽ không phát huy được hiệu quả theo tiêu chí đã được ban hành và những người có mức thu nhập thấp - đối tượng được hưởng lợi vẫn chưa tiếp cận được chính sách hỗ trợ về nhà ở.

Trước khó khăn trên, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định mua lại dự án để làm quỹ đất tái định cư cho thành phố Huế. Tuy nhiên, đây chỉ giải pháp mang tính ứng phó tam thời và không bền vững .

Hùng Hiệp (VTV)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Nhà ở thu nhập thấp: Khó người bán lẫn người mua!