Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ hai, 24/10/2016 | 07:17 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Khu đô thị Thủ Thiêm, TP.HCM: Không cấp sổ hồng, hộ khẩu cho đối tượng mua bán nhà tái định cư

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 28/04/2014 4:52 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - UBND Thành phố vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan về việc đầu tư xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ Chương trình tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, giao Sở Xây dựng tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị thi công và Chủ đầu tư các dự án khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các hạng mục công trình còn lại (bao gồm hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng kỹ thuật kết nối với toàn khu) để hoàn thành Chương trình 12.500 căn hộ trong năm 2015.

Ngoài ra, UBND Thành phố còn giao UBND quận 2 các phần việc sau:

Trong tháng 4/2014 tiếp nhận 248 căn hộ chung cư Lô B và trong tháng 9/2014 tiếp nhận 464 căn hộ chung cư Lô A, C thuộc khu 17,3ha phường An Phú - phường Bình Khánh do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc bàn giao. 

Trong tháng 6/2014 tiếp nhận 1.080 căn hộ chung cư tại khu 38,4ha phường Bình Khánh do Công ty Cổ phần Đức Khải bàn giao. 

Như vậy, đến tháng 9/2014 sẽ giải quyết dứt điểm việc bố trí quỹ nhà tái định cư cho các hộ dân trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Vận động các hộ dân đã đăng ký tái định cư bằng nền đất tại khu 30ha thuộc khu 90ha Nam Rạch Chiếc, phường An Phú có thể nhận nền đất đã hoàn chỉnh hạ tầng ở địa điểm khác hoặc nhận căn hộ chung cư đã hoàn thành (theo giá trị tương đương) nhằm sớm ổn định cuộc sống. Nguyên nhân là do khu này vẫn chưa đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân không nên bán nhà tái định cư được bố trí, đồng thời nói rõ nếu người dân bán nhà tái định cư thì sau này sẽ không được Nhà nước thực hiện chính sách ưu đãi gì nữa.

Xây dựng quy chế quản lý nhà tái định cư chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng mua bán, sang nhượng nhà tái định cư, không cấp giấy sở hữu nhà và hộ khẩu cho các đối tượng mua bán nhà tái định cư.

N.Đăng

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.
Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Khu đô thị Thủ Thiêm, TP.HCM: Không cấp sổ hồng, hộ khẩu cho đối tượng mua bán nhà tái định cư