Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 22:11 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Hãy liên kết lại, để vượt khó

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 06/01/2013 10:23 PM

   Chế độ đọc sách   

Thời gian qua, Bộ Xây dựng và các chuyên gia đã đề xuất nhiều giải pháp để cứu thị trượng bất động sản. Chính phủ và các bộ ngành đã có những biện pháp hỗ trợ; không ít doanh nghiệp đã tự cứu mình bằng những bước đi độc đáo chưa từng có.

Ông Đỗ Huy Thanh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Sông Hồng nhận định: Việc đưa ra nhà ở xã hội sẽ thực hiện được. Nếu hệ thống ngân hàng kết hợp với doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người dân vay vốn để mua nhà. Cùng với đó là việc chính quyền tạo điều kiện, đưa giá nhà ở xã hội giảm xuống thì người dân mới có điều kiện mua.

Tuy vậy, giải pháp nào muốn mang tới hiệu quả cũng cần được thực hiện quyết liệt và trong một thời gian nhất định với một quy trình chuyên nghiệp. Dưới góc độ người tiêu dùng, hay nói cách khác là người có nhu cầu thực sự thì các giao dịch có xu hướng nhiều hơn, nhất là vào dịp cuối năm này, nếu như các sản phẩm đáp ứng được yêu cầu với diện tích và giá cả hợp lý. Cùng thời điểm năm ngoái, giá đã giảm, tới thời điểm này đã giảm thêm khoảng 20% nữa. Những căn nhà có giá diện tích phù hợp, giá khoảng hơn 1 tỷ nhiều người tìm mua và bán được.

Một giải pháp khác cũng đang được nhiều người đặc biệt quan tâm. Đó là làm mới dự án cũ. Giải pháp này ra đời từ sự khó khăn về nguồn vốn và đầu ra của thị trường thời gian này. Rõ ràng, khó khăn của người này lại là cơ hội của người khác. Bằng chứng là gần đây, nhiều dự án đã hồi sinh trở lại từ những cái bắt tay liên doanh giữa các doanh nghiệp. Chẳng hạn như mới đây, Công ty BĐS Hưng Thịnh đã công bố mở bán dự án 27 Trường Chinh, quận 12, TPHCM. Mới nghe tưởng đây là dự án mới, song thực chất đây là sự “lột xác” của dự án Kim Tâm Hải do CTCP Kim Tâm Hải làm chủ đầu tư. Mới đây, Công ty Hưng Thịnh đã thỏa thuận với Kim Tâm Hải “bơm” 40 tỷ đồng để hoàn thiện dự án và độc quyền phân phối. Phần lớn những dự án sau khi được các doanh nghiệp “bắt tay” nhìn chung có kết quả bán hàng khá tốt, nhờ tiến độ xây dựng được đẩy nhanh.

Tiền trong lượng BĐS tồn kho phần lớn là tiền do gọi vốn của người tiêu dùng. Nhà đầu tư không chịu áp lực lớn, trong khi một số nhà đầu tư đã tìm các giải pháp khác cũng như đưa ra các mức giá khác, như DA Đại Thanh, được người tiêu dùng chấp nhận.

Theo ông Đoàn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty BĐS Hoàng Anh Sài Gòn, giá của nhiều dự án được chào bán gần đây đã chạm đáy với giá vốn đầu tư, rất tốt cho những người có nhu cầu an cư. Nhu cầu về nhà ở hiện nay rất lớn. Tuy nhiên, điều lo lắng nhất của người tiêu dùng lúc này là mua phải những dự án mà chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai. Chỉ cần dự án nào có mức giá hợp lý, tiến độ xây dựng tốt là bán được hàng. Sự liên kết của các doanh nghiệp trong việc hợp tác đầu tư các dự án gần đây là tín hiệu tốt, không chỉ cho các doanh nghiệp mà cả người tiêu dùng. Trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, đặc biệt về vốn đầu tư, thì việc cùng nhau liên kết, hợp tác được xem là một giải pháp vượt khó hiệu quả và xu hướng liên doanh, liên kết sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới./.

Theo Thanh Huyền (Báo Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Hãy liên kết lại, để vượt khó