Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:30 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Doanh nghiệp địa ốc mạnh tay với kế hoạch 2015

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 12/03/2015 1:03 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Dù kế hoạch kinh doanh trong năm 2014 vẫn chưa được như mục tiêu đặt ra nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn tự tin hướng đến doanh thu “khủng” trong năm 2015. Phải chăng đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đã phục hồi thật sự hay là các doanh nghiệp bất động sản đang lạc quan quá mức?

Thị trường bất động sản mới chớm phục hồi, nhiều doanh nghiệp đã tự tin đặt kế hoạch doanh thu "khủng". Ảnh: Thanh Thịnh

Năm 2014, tổng doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh của FLC đạt 73% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 355,85 tỷ đồng, vượt 36% so với kế hoạch đề ra. Năm 2015, công ty đặt kế hoạch đạt 5.500 tỷ đồng tổng doanh thu, tức tăng gần gấp 3 so với thực hiện của năm 2014. Cũng theo bản kế hoạch đó, lợi nhuận sau thuế dự kiến là 780 tỷ đồng, cao gấp đôi so với con số thực hiện năm trước.

Để thực hiện mục tiêu đó, FLC cũng lên kế hoạch phát hành 465 triệu cổ phiếu để tăng vốn từ 3.749 tỷ đồng lên 8.398 tỷ đồng. Số vốn này dùng để triển khai một loạt các dự án “siêu khủng” của công ty.

Một doanh nghiệp khác là Công ty Cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh cũng đặt mục tiêu doanh thu đến 1.600 tỷ đồng, tăng hơn 3 lần so với năm 2014, lợi nhuận sau thuế năm 2015 cũng tăng 55% so với năm trước. Để đạt được mục tiêu đề ra, Đất Xanh đã lên kế hoạch để tung ra 10.000 sản phẩm trong năm nay và tiếp tục tập trung vào 3 thị trường chính là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM. Doanh nghiệp này cũng nhanh tay mua gom dự án để có quỹ đất lớn phát triển dự án.

Trong khi đó, dù trải qua một năm tài chính 2014 khá khó khăn với kết quả kinh doanh chỉ đạt 50% kế hoạch nhưng Công ty CP phát triển đô thị Từ Liêm vẫn đặt tham vọng đạt doanh thu 350 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng, tăng 149% so với năm 2014.

Với Công ty bất động sản Phát Đạt, năm 2014 có lẽ là một năm tốt lành dù lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 41 tỷ đồng nhưng con số này đã tăng khoảng 18 lần so với năm 2013. Có lẽ vì vậy doanh nghiệp này khá mạnh dạn khi đặt mục tiêu cho năm mới.

Cụ thể, công ty đề ra doanh thu năm 2015 sẽ đạt 964 tỷ, lợi nhuận trước thuế và sau thuế theo đó dự kiến đạt 300 tỷ và 234 tỷ đồng. Tuy nhiên, HĐQT cho biết sẽ căn cứ vào tình hình thực tế thị trường bất động sản để điều chỉnh các chỉ tiêu kế hoạch năm 2015 phù hợp với thị trường.

Cùng với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận lớn, Phát Đạt đã được các cổ đông đồng ý tăng vốn điều lệ lên 2.018 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu theo Nghị quyết đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 09/01/2015. Đồng thời, thực hiện việc tái cấu trúc tài chính theo hướng giảm hàng tồn kho, giảm tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu.

Ngoài ra, trong kế hoạch những năm tới, Phát Đạt sẽ đầu tư và phát triển các dự án căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ, có diện tích trung bình dưới 10.000 m2, tọa lạc tại các vị trí đắc địa ở trung tâm Tp.HCM, đất sạch, đã có đầy đủ pháp lý sẵn sàng cho việc xây dựng và đưa vào kinh doanh trong vòng 6 tháng để nhanh chóng tạo nguồn thu và ghi nhận doanh thu, lợi nhuận trong các năm 2016, 2017, 2018. 

Như vậy, nhìn vào kế hoạch kinh doanh của một số doanh nghiệp bất động sản cho thấy dường như niềm tin trên thị trường bất động sản đã trở lại. Nhiều doanh nghiệp từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn như Phát Đạt cũng mạnh dạn đưa ra kế hoạch khủng. Trong khi đó, công ty bất động sản mới lớn như FLC cũng đặt tham vọng với những kế hoạch vô cùng táo bạo. Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn cho rằng còn sớm để lạc quan quá mức về thị trường. Bài học năm 2010-2011 vẫn còn đó, nhiều doanh nghiệp khốn đốn vì sự lạc quan quá mức trong giai đoạn này.

Diệu Trang

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Doanh nghiệp địa ốc mạnh tay với kế hoạch 2015