Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:56 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Đầu tư bất động sản thương mại toàn cầu đạt 549 tỷ USD

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 13/01/2014 9:42 AM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand – Theo báo cáo của Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Jones Lang LaSalle, khối lượng đầu tư bất động sản thương mại toàn cầu năm 2013 đã đạt 549 tỷ USD. Khối lượng đầu tư trong quý IV là 183 tỷ USD, tăng 31% so với quý III và tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo JLL, sự cải thiện của thị trường bất động sản toàn cầu là kết quả của những dự báo kinh tế tích cực hơn và tính thanh khoản của bất động sản thương mại cao hơn làm gia tăng niềm tin của các nhà đầu tư.

Arthur de Haast, CEO của JLL cho biết: “Bất động sản có những tín hiệu tích cực là do nhiều nhà đầu tư mong muốn nắm giữ các khoản thu nhập của mình. Bất động sản thương mại được ưu tiên hơn do có tính thanh khoản cao hơn. Khối lượng đầu tư bất động sản thương mại năm 2013 tăng vượt mức mong đợi chính là do cái nhìn lạc quan của những nhà đầu tư có kinh nghiệm”.

Khu vực châu Á – Thái Bình Dương dẫn đầu tốc độ tăng trưởng với mức tăng là 26%, xấp xỉ mức kỷ lục năm 2007, tổng khối lượng đầu tư đạt 124 tỷ USD. Nhiều thị trường có tốc độ tăng kỷ lục trong năm nay như Nhật Bản với 63%, Trung Quốc là 66% và Úc là 30%.

Ở Mỹ, khối lượng đầu tư tăng 18%, đạt tới 240 tỷ USD. Canada cũng ghi nhận mức tăng trưởng 20% trong khi thị trường Brazil có một năm khá thất bại. Khối lượng đầu tư toàn châu Âu đạt 184 tỷ USD, tăng 14%. Đây là kết quả tốt nhất kể từ năm 2007, tỷ lệ tăng khối lượng đầu tư của Anh và Đức lần lượt là 19% và 17%.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của CBRE, khối lượng đầu tư vào bất động sản thương mại tại Trung và Đông Âu (CEE) đạt 10 tỷ Euro trong năm 2013, đây là mức cao kỷ lục kể từ năm 2008. Khối lượng đầu tư đã tăng lên 31% so với năm 2012 do hoạt động đầu tư vào cuối năm tăng mạnh.

Theo ông Mike Atwell, quản lý thị trường châu Âu của CBRE: “2013 là năm tích cực nhất trong hoạt động đầu tư bất động sản thương mại tại CEE kể từ sau khủng hoảng tài chính”. Báo cáo của CBRE cũng cho biết nhìn từ góc độ của một nhà đầu tư xuyên biên giới, Ba Lan tiếp tục là thị trường năng động nhất trong khu vực khi hầu hết các nhà đầu tư đều đưa thị trường này vào danh sách mục tiêu.

Dẫn đầu khối lượng đầu tư tại khu vực CEE là Nga và Ba Lan, chiếm khoảng 80% khối lượng đầu tư bất động sản thương mại. Khối lượng đầu tư vào Nga đạt 5,2 tỷ Euro, tăng 40% so với năm trước. Ở Ba Lan, con số này là 2,97 tỷ Euro, tăng 10% so với mức tăng hàng năm. Với 1,02 tỷ Euro đầu tư tại Cộng hòa Séc, khối lượng đầu tư tại đây đã tăng 68% so với năm ngoái.

Đặc biệt, một xu hướng đầu tư vào CEE nữa là tăng cường hoạt động đầu tư vào bất động sản thương mại tại các quốc gia trước đây ít được chú ý như Romania (229 triệu Euro) và Hungary (225 triệu Euro)

Các biện pháp thắt lưng buộc bụng được áp dụng trong những năm gần đây tại thị trường CEE đang dần cải thiện hình ảnh của khu vực này trong mắt các nhà đầu từ. Ông Jos Tromp, cố vấn nghiên cứu khu vực CEE của CBRE cho biết: “Trong khi tình trạng bất ổn chính trị gây ra những mối quan ngại ngắn hạn ở một số thị trường ngoại vi, cái nhìn trên toàn bộ thị trường đang trở nên tích cực hơn khi lòng tin của các nhà đầu tư dần trở lại làm phạm vi cũng như quy mô đầu tư đang mở rộng ra”.

Khối lượng đầu tư vào bất động sản thương mại toàn cầu năm 2014 dự đoán sẽ phá vỡ mốc 600 tỷ USD và có thể đạt mức 625 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng cao nhất dự kiến là ở châu Mỹ với 20% do tăng trưởng kinh tế, chính trị ổn định và cải thiện thanh khoản.

Thị trường châu Âu cũng dự kiến tăng trưởng trong quý I năm nay so với cùng kỳ năm ngoái là 10%. Thị trường châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục duy trì đà tăng trưởng với nhu cầu ổn định từ các nhà đầu tư, dự báo tổng thể khu vực tăng 10% trong năm nay.

Thủy Tiên (Worldpropertychannel)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Đầu tư bất động sản thương mại toàn cầu đạt 549 tỷ USD