Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Chủ nhật, 23/10/2016 | 21:31 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Cần Thơ: Thông qua đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.Cần Thơ

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 29/10/2012 5:01 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - HĐND TP.Cần Thơ vừa họp hội nghị chuyên đề và ra nghị quyết thông qua đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.Cần Thơ đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

>

Theo đồ án điều chỉnh, TP.Cần Thơ sẽ có diện tích khoảng 140.894 ha với hệ thống đô thị đa dạng và là cửa ngõ của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông.

Hệ thống các đô thị của TP.Cần Thơ gồm:

Khu đô thị trung tâm Ninh Kiều - Bình Thủy: Là trung tâm hành chính - chính trị; trung tâm tiếp vận đường bộ, đường thủy, đường hàng không; trung tâm GD-ĐT, TDTT, y tế đa khoa, chuyên khoa;trung tâm thương mại, dịch vụ, tài chính cấp vùng và cấp quốc gia.

Khu đô thị công nghiệp Trà Nóc: Là trung tâm công nghiệp chuyên ngành, công nghiệp điện năng cấp vùng và là đầu mối giao thông đường thủy- cảng tổng hợp.

Khu đô thị công nghiệp Cái Răng: Là đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt; trung tâm tiếp vận về dịch vụ cảng và dịch vụ hậu cần bến bãi, dịch vụ, thương mại, văn hóa… cấp vùng.

Khu đô thị sinh thái Phong Điền: Là trung tâm hành chính, chính trị quận Phong Điền trong tương lai; trung tâm lịch sử văn hóa, du lịch sinh thái.

Khu đô thị trung tâm mới Ô Môn: Là trung tâm đô thị mới của TP.Cần Thơ; đầu mối giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt; trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ, GD-ĐT, tài chính, thương mại, dịch vụ; trung tâm công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ cao; trung tâm văn hóa- hội chợ triển lãm.

Khu đô thị công nghiệp Thốt Nốt: Là trung tâm công nghiệp chế biến nông, thủy sản; trung tâm kho vận, thương mại- dịch vụ cấp vùng; trung tâm du lịch sinh thái cảnh quan trên sông Hậu…

Các thị trấn như Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh, Thạnh An sẽ là những đô thị vệ tinh hỗ trợ khu vực trung tâm TP.Cần Thơ.

N.Đăng Theo Cần Thơ Portal

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Cơn khát nhân sự môi giới bất động sản

  Mặc dù cả nước hiện có hơn 418.200 người có trình độ chuyên môn không có việc làm, trong khi đó ngành kinh doanh bất động sản lại thiếu hụt nhân sự trầm trọng.
 • Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  Muốn thành công phải… thích kiếm tiền

  “Muốn thành công, ngoài đam mê thì phải thích kiếm tiền”, là lời khuyên của nhiều nhân viên xuất sắc về bán bảo hiểm và ngân hàng gửi gắm tới các “đàn em” hay những đồng nghiệp muốn được như họ.
 • BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  BIDV thay đổi người đại diện pháp luật

  Ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV sẽ là người đại diện theo pháp luật của ngân hàng này thay vì Chủ tịch như trước đây.
 • Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Dịch vụ chia sẻ quần áo của bà chủ công ty tiệc cưới

  Thay vì dừng lại ở thành công của mô hình đầu tiên, chị Nguyễn Hạ Đoan chọn cách "chốt lời" và tiếp tục xây dựng một mô hình mới về chia sẻ quần áo.
 • Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Nguyễn Thu Hồng, CEO Chả cá Kamaboko: Có đam mê, ắt có cơ hội

  Từng gặp chị Nguyễn Thu Hồng trong vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016 tại TP.HCM với chả cá Kamaboko, ấn tượng nhất về chị là một người phụ nữ gần đến tháng sinh vẫn mang sản phẩm này từ Nha Trang vào TP.HCM để tham dự cuộc thi. Mục đích không phải tìm nhà đầu tư, hay giành giải thưởng, mà đơn giản chỉ là học hỏi và giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Cần Thơ: Thông qua đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TP.Cần Thơ