Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 08:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Bất động sản bán lẻ toàn cầu phát triển mạnh

tin tức bất động sản Nhìn ra thế giới

| Cập nhật 22/05/2014 8:26 PM

   Chế độ đọc sách   

CafeLand - Theo báo cáo mới nhất từ công ty tư vấn bất động sản Cushman & Walkefield, bất động sản bán lẻ trên thế giới đang phát triển khá mạnh. Dự kiến trong giai đoạn 2014-2016, số lượng các trung tâm thương mại mới sẽ tăng đáng kể, đặc biệt tại các thị trường Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

Matt Winn, giám đốc điều hành mặt bằng bán lẻ toàn cầu Global Retail COO tại Mỹ nhận định, thị trường mặt bằng bán lẻ là một trong những thước đo quan trọng khi nền kinh tế thế giới chuyển từ giai đoạn phục hồi sang tăng trưởng.

Đầu tư bất động sản thế giới vào các trung tâm thương mại đã phát triển khá tốt trong năm 2013 và đặc biệt tăng mạnh hơn trong năm 2014 với tổng khối lượng giao dịch thị trường đạt 37,9 tỉ USD trong quý đầu tiên.

Trong giai đoạn 2012 -2013, có hơn 1650 trung tâm thương mại mới được mở ra, khối lượng bất động sản này tương đương 63,9 triệu mét vuông. Mỹ, Nga, Brazil. Mexico, Ấn Độ và Trung Quốc là những nước có số lượng bất động sản bán lẻ nhiều nhất. Riêng Mỹ sở hữu 1000 trung tâm thương mại trên toàn thế giới.

Bất động sản bán lẻ năm 2014 dự tính sẽ đạt khối lượng 38,3 triệu mét vuông, với khoảng 1.134 trung tâm thương mại mới dự kiến sẽ hoàn thiện vào cuối năm nay. Khu vực Châu Á dẫn đầu với khối lượng diện tích 22 tỉ mét vuông và được dự đoán sẽ đạt mức 53,3 tỉ mét vuông trong 3 năm tới, cao hơn 5 lần so với Mỹ.

James Hawkey, trưởng phụ trách Retail Services tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nhận định, hiện các nhà bán lẻ trên thế giới đều hướng về Châu Á, đặc biệt tại Australia và Nhật Bản và những nền kinh tế mới nổi. Tại Trung Quốc, các trung tâm thương mại cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn, và tương lai có thể cung sẽ vượt quá cầu. Các thị trường Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam cũng đang phát triển khá mạnh.

Đỗ Hương (Property Channel))

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Nhìn ra thế giới > Bất động sản bán lẻ toàn cầu phát triển mạnh