Giá dầu tìm xuống mức thấp mới của 6 tháng vì e ngại Hy Lạp sẽ phải rời khỏi khu vực đồng tiền chung, đẩy vấn đề nợ công của châu Âu trở nên nghiêm trọng hơn và kìm hãm nhu cầu.

Vấn đề nợ công châu Âu ngày càng nóng khi Hy Lạp và hệ thống ngân hàng của Tây Ban Nha bị hạ xếp hạng tín dụng trong tuần này. Phiên qua, dầu thô mất 1,2% giá trị sau khi Bộ trưởng Tài chính Đức phát biểu, những xáo trộn thị trường do cuộc khủng hoảng nợ gây ra có thể kéo dài tới hơn 2 năm nữa.

Giá dầu còn chịu ảnh hưởng bởi nguồn dự trữ tại Mỹ - nước tiêu thụ dầu số 1 thế giới – đang ở mức cao nhất trong vòng 22 năm.

Đóng cửa phiên 18/5, giá dầu WTI giao tháng 6 giảm 1,08 USD xuống 91,48 USD/thùng. Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 35 cent xuống 107,14 USD/thùng – thấp nhất từ 20/12/2011.

Trong quý đầu năm nay, giá dầu đã tăng 4,2%, nhưng từ đầu quý 2 tới giờ, giá đã hạ 11%. Riêng tuần này, giá dầu hạ 4,8%.

Chủ tịch công ty Schork Group có trụ sở tại Villanova, Pennsylvania (Mỹ) nhận xét, tất cả các thông tin kinh tế vĩ mô giờ đây đều tiêu cực. Giá dầu đang thể hiện những gì xảy ra ở châu Âu và Mỹ. “Nếu như hồi tháng 2 người ta e ngại phải bán dầu, thì giờ đây mọi người đều sợ mua”, ông nói.

Theo Cafef/TTVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.