CafeLand - Với tổng mức đầu tư 5.000 tỉ đồng, đường trục phía Nam Hà Nội là tuyến đường quan trọng chạy qua địa phận nhiều quận, huyện của TP. Hà Nội như Hà Đông, Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên. Sau gần 4 năm chậm tiến độ, hiện tuyến đường đang trong giai đoạn cấp tập thi công để kịp thông xe giai đoạn 1 vào ngày 10-10-2018.

Dự án đường trục phía Nam Hà Tây cũ là dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) có chiều dài 41,5 km, mặt cắt ngang 40 m, gồm 4 làn xe, tốc độ thiết kế 60 km/h, do Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land). Tuy nhiên, đến nay, dự án được Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh mua 95% cổ phần.

Đây là tuyến đường quan trọng chạy qua địa phận 23 xã thuộc các quận Hà Đông, huyện Thanh Oai, huyện Ứng Hòa, huyện Phú Xuyên. Dự kiến ban đầu tuyến đường sẽ hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên, sau 4 năm chậm tiến độ, tuyến đường mới chuẩn bị hoàn thiện giai đoạn một với khoảng 20 km.

Điểm đầu tuyến đường tiếp giao đường Phúc La - Văn Phú (Kiến Hưng, Hà Đông). Điểm cuối tiếp giao Quốc lộ 1A - đoạn phía dưới cầu Giẽ (Châu Can, Phú Xuyên).

Dự kiến, 20 km giai đoạn một sẽ thông xe vào ngày 10-10-2018. Tuyến đường được kỳ vọng sau khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động sẽ giảm tải áp lực cho quốc lộ 21B.

Hiện dọc tuyến đường gần 20 km này đã được trải thảm nhựa, trồng cây xanh và hoàn thiện những hạng mục cuối cùng chờ ngày khánh thành.

Năm 2007, khi tỉnh Hà Tây chưa được sáp nhập về Hà Nội, dự án đường trục phía Nam được thủ tướng chính phủ phê duyệt. Đây là tuyến đường trọng điểm của thủ đô Hà Nội, đi xuyên qua Khu đô thị Thanh Hà. Có kết nối với tỉnh Hà Nam, Ninh Bình với chủ trương nâng cấp thành một tuyến quốc lộ từ Mỹ Đình (Hà Nội) – Thị trấn Ba Sao (Kim Bảng – Hà Nam) – Bái Đính (Ninh Bình).

Năm 2008, khi tỉnh Hà Tây được sáp nhập vào thủ đô Hà Nội thì tuyến đường trục này cần kết nối với trung tâm thủ đô, cụ thể là tuyến đường nối từ Ga Hà Nội đến Kiến Hưng với việc đầu tư đường Tôn Thất Tùng kéo dài và nâng cấp các tuyến đường hiện trạng trong nội đô.

Để hoàn vốn cho dự án, chủ đầu tư được đối ứng 3 khu đô thị: Khu đô thị Thanh Hà A, Khu đô thị Thanh Hà B và Khu đô thị Mỹ Hưng.

Dự kiến năm 2020 sẽ thông xe toàn tuyến: Mỹ Đình – Vành Đai 3 – Kiến Hưng- Ba Sao (Hà Nam) – Bái Đính.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.