Ngày 2-6, ông Trương Văn Thống, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, cho biết đã yêu cầu Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận tập trung hoàn tất việc giải phóng mặt bằng cho các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Ở dự án cải tạo kênh Ba Bò, hiện vẫn còn 11 trường hợp chưa bàn giao mặt bằng. Theo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, việc chậm bàn giao mặt bằng khiến hầu hết các gói thầu của dự án cải tạo kênh Ba Bò gặp trở ngại. Hiện các gói thầu xây dựng đoạn 1, 2, 3 của tuyến kênh chính đang đình trệ nên không thể đào thông suốt tuyến kênh chính. Điều này tạo nên những nút thắt cổ chai gây ảnh hưởng đến hệ thống kênh dẫn dòng khi gặp những trận mưa lớn. “Tình trạng ngập ở kênh Ba Bò sẽ tiếp tục diễn ra nếu đơn vị thi công không được bàn giao gấp mặt bằng” - báo cáo của trung tâm chống ngập nêu.

Tại dự án xa lộ Hà Nội, việc giải phóng mặt bằng ở các phường Bình Thọ, Trường Thọ và Linh Trung đang được tập trung giải quyết. Từ nay đến giữa tháng 6, quận sẽ chi trả bồi thường cho một số trường hợp, đồng thời phối hợp với thanh tra xây dựng tổ chức cưỡng chế 20 trường hợp ở phường Linh Trung đã đến hạn bàn giao mặt bằng.

Một dự án trọng điểm khác ở địa phương là Trường ĐH Quốc gia thì đang tiếp tục thống kê số liệu để kiến nghị UBND TP bổ sung chính sách bồi thường.

Theo Nguyễn Dân (PLTP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An