CafeLand - Công ty TNHH Phú Mỹ Hưng đã hoàn thành đã phát hành thành công 900 tỷ đồng trái phiếu có lãi suất cố định là 7,15%/năm vào ngày 2/3.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Trái phiếu có kỳ hạn tới ngày 15/6/2026, lãi suất 7,15%/năm, trả lãi 6 tháng/lần.

Đại lý quản lý tài sản đảm bảo là Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – chi nhánh Nam Sài Gòn. Trái phiếu được đảm bảo bằng một tài khoản ngân hàng của tổ chức phát hành và tài khoản này được thế chấp cho nhà đầu tư để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán gốc và lãi trái phiếu của tổ chức phát hành đối với nhà đầu tư.

Lần phát hành 900 tỷ đồng trái phiếu này cũng là đợt phát hành thứ 2 trong lô trái phiếu 1.700 tỷ đồng mà Phú Mỹ Hưng đã công bố vào năm 2019.

Trước đó vào tháng 9/2019, công ty đã phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu theo hình thức chứng chỉ có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Thời hạn trái phiếu đến 15/6/2026.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Lãi suất cố định thực tế là 8,17%/năm, nhà đầu tư được trả lãi 6 tháng/lần.

Trong cả 2 đợt phát hành, trái phiếu đều được các nhà đầu tư tổ chức nước ngoài không được công bố tên tuổi mua hết.

Theo tìm hiểu, IFC (thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới) là đơn vị đã đăng ký mua lại lô trái phiếu này.

Được biết, nguồn tiền này sẽ được Phú Mỹ Hưng sử dụng để xây dựng một khu đô thị ở tỉnh Hòa Bình trong vòng 15-20 năm tới.

Dự án có tên khu đô thị Phú Hưng Khang, khi hoàn thành sẽ cung cấp hơn 1.000 đơn vị nhà ở cùng 2 trường học và 1 bệnh viện.

Bên cạnh đó, còn có 1 khách sạn 75 phòng cũng sẽ được xây dựng để phục vụ du lịch. Dự án dự kiến sẽ tạo ra hơn 1.000 việc làm cho cộng đồng địa phương.

Phương Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.