Động thái này của ngân hàng được đưa ra nhằm bảo vệ khách hàng của họ trước nguy cơ trừng phạt của phương Tây.

Ngân hàng lớn thứ 3 tại Nga Gazprombank đã chuyển quỹ tiền gửi của khách hàng ở Bỉ và Luxembourg về “sân nhà” để bảo đảm sự an toàn trước bất kỳ lệnh trừng phạt nào của phương Tây trong tương lai.

Theo đó, số tiền đã được chuyển từ Ngân hàng Euroclear (Brussels) và Ngân hàng Clearstream (Luxembourg) về Trung tâm lưu ký trung ương Nga từ cuối tháng 4 vừa qua.

Thông báo trên trang web của Gazprombank cho biết, động thái này của ngân hàng được đưa ra nhằm bảo vệ khách hàng của họ trước bất kỳ nguy cơ trừng phạt nào và ngăn chặn tình huống tài khoản của khách hàng bị đóng băng.

“Việc chuyển giao được thực hiện nhằm ngăn chặn những hạn chế về giao dịch có thể xảy ra đối với tài sản của khách hàng được gửi trong các hệ thống thanh toán và tiền gửi quốc tế”, thông báo nhấn mạnh.

Ngân hàng Gazprombank có tổng tài sản 110,5 tỷ USD. Ngân hàng này có 49,6% cổ phần thuộc sở hữu của quỹ liên kết hưu trí Gazfond; 35,5% cổ phần thuộc sở hữu của Tập đoàn năng lượng quốc doanh Gazprom OAO và 10% cổ phần thuộc sở hữu của VEB, ngân hàng phát triển quốc gia Nga.

Để chuẩn bị đối phó với các lệnh trừng phạt, trong tháng 3, Gazprombank cũng đã chuyển gần 7 tỷ USD về Ngân hàng trung ương Nga nhằm giữ an toàn.

Tính đến ngày 1/4, Ngân hàng trung ương Nga đã nắm giữ khoảng 486 tỷ USD trong dự trữ quốc tế, giảm 40 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Danh sách cấm vận gần đây nhất của Mỹ bao gồm 17 công ty nhưng không bao gồm Gazprombank và Vnesheconombank (VEB).

Trước đó, Chủ tịch của Tập đoàn dầu khí quốc doanh Nga Rosneft là ông Igor Sechin đã bị đưa vào danh sách trừng phạt của phương Tây, còn Chủ tịch của Gazprombank vẫn nằm ngoài danh sách. Tuy nhiên, rất nhiều các nhà chính trị gia Mỹ đều ủng hộ việc đưa cả Gazprom và Rosneft vào lệnh trừng phạt nhằm tấn công vào công nghiệp năng lượng - trung tâm của nền kinh tế Nga./.

Thùy Anh (VOV online)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An