CafeLand - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa cho biết, Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia đã ban hành kết luận cuối cùng vụ việc rà soát thuế chống bán phá giá thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam và một số quốc gia, vùng lãnh thổ.

Mức thuế chống bán phá giá Indonesia áp thêm 5 năm đối với Việt Nam là từ 12,3% - 27,8%.

Trong bản kết luận cuối cùng, căn cứ trên các bằng chứng, phân tích, phiên điều trần, bản đệ trình bởi các bên liên quan, Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá thêm 5 năm đối với Việt Nam là từ 12,3% - 27,8%.

Một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác cùng bị áp thuế là Nhật Bản (18,6% – 55,6%), Trung Quốc (13,6% - 43,5%), Hàn Quốc (10,1%– 11%), lãnh thổ Đài Loan (5,9% - 20,6%.

Trước đó, nguyên đơn là Công ty PT Krakatau Steel đã gửi đơn lên Ủy ban Chống bán phá giá Indonesia yêu cầu điều tra vụ việc, nhằm bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Cơ quan này sau đó đã khởi xướng điều tra vụ việc ban đầu vào năm 2011, và ra quyết định áp thuế vào năm 2013 với mức thuế dành cho doanh nghiệp Việt Nam ở mức 12,3% - 27,8%.

Vụ việc tiếp tục được khởi xướng điều tra rà soát vào ngày 4/9/2015.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.