CafeLand – Nhóm cổ phiếu ngành xây dựng có màn lội ngược dòng ấn tượng, cùng ông lớn Vinamilk tạo lực kéo cho toàn thị trường chứng khoán Việt trong phiên giao dịch cuối tuần.

Thị trường ngày 24/4 mở đầu với sắc xanh nhạt, nhưng khi đối mặt với áp lực bán ngày càng cao đã tạo nên thế nguy hiểm. Trải qua 2 ngày giao dịch gần nhất, VN-Index đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên tâm lý nhà đầu tư vẫn khá thận trọng, do vậy diễn biến trên các sàn giao dịch ngày cuối tuần vẫn rung lắc đáng kể.

Giữa lúc thị trường đang có đà đi xuống, mã VNM bất ngờ thu hút được dòng tiền mạnh mẽ nhờ thông tin tích cực từ Vinamilk. Cụ thể mã VNM đã tăng 7% lên mức giá trần 102.800 đồng/ cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh lên tới 3,62 triệu đơn vị. Sự bứt phá của cái tên trụ cột tạo lực kéo đáng kể, góp phần đưa sắc xanh trở lại.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index tăng không đáng kể với 0,65% lên 773,91 điểm.

Phiên chiều nhờ được tiếp sức bởi VNM trong buổi sáng đã có sự hào hứng, phấn khởi hơn nhiều. Bằng chứng là màn lội ngược dòng ấn tượng của mã CTD khi tăng tới 6,88%, hiện được giao dịch với 60.600 đồng/ cổ phiếu. Trước đó vào phiên sáng, cổ phiếu của Coteccons đã nhiều lần rung lắc và mất điểm gây tâm lý hoang mang. Sự bứt phá trong phiên chiều phần nào đã trấn an nhà đầu tư, đồng thời giúp thị trường nằm ngoái thế nguy hiểm.

Đồng nhịp với CTD trong nhóm cổ phiếu ngành xây dựng trong phiên chiều là HPG của tập đoàn Hòa Phát và HSG của Hoa Sen Group. Trong đó, mã HPG tăng 2,31% lên 22.100 đồng/ cổ phiếu, mã HSG tăng hết biên độ lên 6,92% lên 7.260 đồng/ cổ phiếu.

Đáng chú ý, thanh khoản của HSG đạt gần 20 triệu đơn vị, ghi nhận mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Mã chứng khoán của Hoa Sen Group là 1 trong 10 cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất cho VN-Index trong phiên giao dịch cuối tuần.

Kết thúc ngày 24/4, VN-Index đóng cửa tăng 2,75 điểm (+0,36%) lên mức 776,66 điểm. Thanh khoản đạt hơn 262,26 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch đạt 3.932,91 tỷ đồng. Toàn sàn có 177 mã tăng, 73 mã đứng giá và 159 mã giảm giá.

Tuần qua chứng kiến VN-Index có 4 phiên tăng mang lại tổng cộng 15,19 điểm. Tuy nhiên, phiên giảm duy nhất vào ngày 21/4 đã lấy mất 28,13 điểm. Như vậy dù đóng cửa với nhiều cổ phiếu tăng kịch trần nhưng thị trường chứng khoán hiện vẫn chưa thể gỡ hòa.

Bảo Đình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.