Chủ đề: Sân bay Long Thành
CafeLand - UBND huyện Long Thành vừa chi trả gần 70 tỷ đồng để bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho 17 hộ dân đầu tiên nhận tiền bồi thường dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

17 hộ dân này đã bàn giao tổng diện tích 15ha, trong đó có 1.350 m2 đất ở tại nông thôn và hơn 14,9 ha đất trồng cây lâu năm.

Nguồn ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Nai

Với tổng giá trị bồi thường, hỗ trợ gần 70 tỷ đồng thì tiền bồi thường đất hơn 30,5 tỷ đồng, hỗ trợ các loại gần 33 tỷ đồng, tiền bồi thường nhà, vật kiến trúc hơn 1,5 tỷ đồng, cây trồng hơn 2,7 tỷ đồng và các khoản chi trả và hỗ trợ khác. Các hộ dân nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng sớm này đều được thưởng với số tiền là 12 triệu đồng.

17 hộ dân nêu trên nằm trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (giai đoạn 1, rộng 1.810 ha) của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo UBND huyện Long Thành, trong số 1.810 ha giải phóng mặt bằng giai đoạn ưu tiên, có khoảng 630 ha của 1.007 hộ, cá nhân, diện tích còn lại của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai.

Hiện huyện Long Thành đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường 600 hộ, áp giá bồi thường 403 hộ, xét tái định cư cho 47 hộ. Đối với 407 hộ còn lại, đang xác minh, xử lý, vì các lý do: mua bán bằng giấy tay, mời chủ đất không đến, đang xác định người thừa kế, điều chỉnh hồ sơ kỹ thuật thửa đất, xác minh diện tích đất chênh lệch...

Trong tháng 4/2020, huyện Long Thành cũng đã khởi công xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Dự kiến đến tháng 7/2020, 700 hộ dân đầu tiên thuộc giai đoạn 1 của dự án sân bay sẽ được nhận nền đất tái định cư ở đây. Trong số này có 450 hộ chính và 250 hộ phụ.

Được biết, để thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai phải di dời diện tích 5.000ha thuộc 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: san bay long thanh,den bu,thu hoi dat

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.