CafeLand - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời đối với mặt hàng thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông) và Hàn Quốc.

Thép mạ được dùng nhiều trong xây dựng, đồ nội thất, cửa ra vào và bộ phận xe ô tô,...

Sản phẩm thép mạ bị áp dụng thuế chống bán phá giá nhập khẩu vào Việt Nam được phân loại theo các mã HS sau: 7210.41.11; 7210.41.12; 7210.41.19; 7210.49.11; 7210.49.12;…

Mức thuế chống bán phá giá tạm thời đối với sản phẩm thép mạ dành cho các nhà sản xuất của Trung Quốc từ 4,02% - 38,34%. Trong khi đó, đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc là 12,4% - 19%.

Mức thuế cụ thể đối với các nhà sản xuất thép mạ Trung Quốc và Hàn Quốc nhập vào Việt Nam

Theo Bộ Công thương, thuế chống bán phá giá tạm thời có hiệu lực trong vòng 120 ngày, cụ thể từ ngày 16/9/2016 đến hết ngày 13/1/2017.

Trong giai đoạn điều tra tiếp theo của vụ việc, cơ quan điều tra sẽ tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với các doanh nghiệp hợp tác nhằm kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của các thông tin do các doanh nghiệp cung cấp để xem xét và tính toán lại biên độ bán phá giá chính thức.

Kế hoạch và lịch trình thẩm tra sẽ được cơ quan điều tra thông báo cụ thể tới từng doanh nghiệp trong khoảng thời gian hợp lý.

Trước đó, vào đầu tháng 3 vừa qua, Bộ Công thương đã quyết định điều tra vụ việc sau khi nhận được đơn yêu cầu của một số nhà sản xuất thép mạ trong nước. Các doanh nghiệp này bao gồm 4 công ty là China Steel Sumikin Việt Nam, Tôn Phương Nam, Thép Nam Kim và Tôn Đông Á.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.